Hội CCB phường Cẩm Trung (TP Cẩm Phả) tích cực trong việc đảm bảo trật tự đô thị

Thứ Năm, 16/04/2020, 08:15 [GMT+7]
.
.

Những năm qua, Hội CCB phường Cẩm Trung được Hội CCB TP Cẩm Phả đánh giá rất cao về vai trò trong việc đảm bảo trật tự ATGT, ANTT trên địa bàn. Để có được kết quả đó, Hội CCB phường Cẩm Trung luôn đi đầu trong các phong trào, tạo sự đoàn kết trong nhân dân, trở thành những tuyên truyền viên tích cực đặc biệt trong đợt phòng chống sự lây lan của dịch Covid-19.

Chúng tôi có mặt tại UBND phường Cẩm Trung đúng vào thời điểm các CCB đang hội ý nhanh với cán bộ Công an phường thực hiện kế hoạch xử lý hành vi lấn chiếm hành lang ATGT, trật tự đô thị và tuyên truyền cho người dân thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16/CT-TTg về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 của Thủ tướng Chính phủ.

Các CCB và Công an phường Cẩm Trung họp bàn triển khai lực lượng khi đi tuyên truyền Luật Giao thông và phòng chống dịch Covid-19
Các hội viên CCB và Công an phường Cẩm Trung họp bàn triển khai lực lượng khi đi tuyên truyền Luật Giao thông và phòng chống dịch Covid-19.

Được chứng kiến các hội viên Hội CCB phường Cẩm Trung đi tuyên truyền nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm quy định không vi phạm TTĐT, giữ vệ sinh môi trường khu dân cư, chúng tôi mới cảm nhận được sự kiên nhẫn và nhiệt tình của từng thành viên của Hội. Bởi lẽ bên cạnh những cá nhân, gia đình chấp hành tốt thì vẫn còn một bộ phận không nhỏ người dân tỏ thái độ không hợp tác hoặc có hành vi chống đối.

Chia sẻ với chúng tôi, ông Phạm Văn Hường, Hội CCB phường Cẩm Trung cho biết: “Nhiều người dân họ cho rằng việc xử lý, nhắc nhở không lấn chiếm vỉa hè lòng đường là của lực lượng công an chứ không phải của CCB, thế nhưng chúng tôi kiên nhẫn giải thích cho họ thấy rằng đây là việc chung và ngay bản thân họ cũng nên chấp hành cho tốt vì nó là bộ mặt của phường cần phải giữ gìn cho nó khang trang sạch đẹp, đảm bảo ATGT không xảy ra TNGT”.

Để người dân chấp hành tốt về TTĐT và thực hiện nghiêm nếp sống văn minh, là gương sáng cho con cháu noi theo, các hội viên Hội CCB phường Cẩm Trung cũng thường xuyên tổ chức các buổi tuyên truyền pháp luật đến từng hộ kinh doanh trên địa bàn. Từ đó người dân thấy được sự nhiệt huyết của các  hội viên Hội CCB để làm theo và không được vi phạm.

Các CCB luôn nhắc nhở người dân không lấn chiếm hành lang ATGT, để đảm bảo ATGT.
Các hội viên Hội CCB luôn nhắc nhở người dân không lấn chiếm hành lang ATGT, để đảm bảo ATGT.

Một trong những nhiệm vụ mà các hội viên Hội CCB phường Cẩm Trung đang tích cực và đóng vai trò quan trọng ở thời điểm này đó là cùng các lực lượng công an, đoàn thanh niên đi tuyên truyền, nhắc nhở người dân nghiêm chỉnh chấp hành Chỉ thị số 16/CT-TTg về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh.

Để người dân chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh, các hội viên Hội CCB và lực lượng Công an phường Cẩm Trung đã “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” để tuyên truyền nhắc nhở mọi người vì mục tiêu chung là đảm bảo sức khỏe, không đi ra ngoài đường khi không có việc cần thiết.

Ông Nguyễn Mạnh Thắng, Chủ tịch UBND phường Cẩm Trung cho biết: “Vai trò của hội viên Hội CCB phường đã được thể hiện rất rõ nét thông qua những kết quả đã đạt được. Phong trào, hoạt động nào của phường cũng đều có sự đóng góp của các CCB. Chính vì vậy từ nhiều năm trở lại đây tiếng nói, uy tín của các hội viên Hội CCB của phường luôn được người dân ủng hộ nhiệt tình”.

Các CCB tuyên truyền người dân sử dụng các biện pháp an toàn để phòng tránh sự lây lan của dịch Covid-19.
Các hội viên Hội CCB tuyên truyền người dân sử dụng các biện pháp an toàn để phòng tránh sự lây lan của dịch Covid-19.

Với sự chủ động áp dụng nhiều biện pháp và sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, mỗi hội viên Hội CCB phường Cẩm Trung đã góp phần đảm bảo an toàn giao thông, trật tự đô thị, đồng thời luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng, sự điều hành của chính quyền, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại địa phương.

Nguyễn Duy

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.