Đình chỉ công tác PGĐ bệnh viện tổ chức đám cưới con giữa đại dịch

Thứ Sáu, 03/04/2020, 06:19 [GMT+7]
.
.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu tạm đình chỉ công tác đối với Phó Giám đốc BVĐK huyện Hương Khê, người liên quan đến sự việc để tiếp tục làm rõ.

Ngay sau khi nhận được được thông tin liên quan đến sự việc, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có văn bản gửi Sở Y tế Hà Tĩnh yêu cầu tạm đình chỉ công tác và xem xét xử lý trách nhiệm vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19 đối với ông Lê Anh Hùng – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) huyện Hương Khê.

Hình ảnh đoàn xe rước dâu nối đuôi nhau chạy dài giữa đại dịch được chia sẻ trên mạng xã hội.
Hình ảnh đoàn xe rước dâu nối đuôi nhau chạy dài giữa đại dịch được chia sẻ trên mạng xã hội.

Đồng thời khẩn trương xác minh, làm rõ nội liên quan; xem xét, xử lý nghiêm trách nhiệm của cá nhân ông Lê Anh Hùng và các tổ chức liên quan (nếu có) theo quy định.

Chiều ngày 2/4, trao đổi với phóng viên, ông Phan Trường Sang – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê, Hà Tĩnh cho biết đơn vị cũng đã nhận được văn bản trên. Đồng thời trong chiều nay BVĐK huyện Hương Khê cũng sẽ có báo cáo liên quan đến sự việc gửi Sở Y tế Hà Tĩnh, trong đó kèm theo tường trình của cá nhân ông Lê Anh Hùng và biên bản xác minh sự việc của UBND xã Gia Phố, địa phương nơi ông Hùng sinh sống.

Theo đó, trong bản tường trình ông Hùng cho biết, đám cưới của con mình đã được tổ chức trước đó vào ngày 17/3 tại Huế, ngày 31/3 gia đình nhà gái đưa dâu về để làm lễ nhập gia tiên theo phong tục địa phương. Bên nhà gái chỉ gồm bố mẹ cô dâu và một ông cậu cùng với cô dâu chú rể.

Ông Hùng tường trình, bữa trưa ngày 31/3, có tổ chức ăn cơm tại nhà với tổng số 9 người trong đó có thành phần thông gia hai bên nội, ngoại, cô dâu, chú rể, ông cậu bên ngoại và 1 vài người bên nội. Trong biên bản xác minh sự việc của UBND xã Gia Phố cũng thể hiện nội dung có 9 người ăn cơm tại nhà ông Hùng vào trưa ngày 31/3. Những người ở Huế đến đều được khám, đo nhiệt độ, phun thuốc khử trùng tiêu độc.

Liên quan đến hình ảnh đoàn xe rước dâu nối hàng dài chạy trên đường, ông Hùng giải thích trong bản tường trình đó là một số anh em, bạn bè, người thân của gia đình ông Hùng biết tin ngày đó các cháu từ trong Huế về nên có lên đi cùng một đoạn đường. Từ khách sạn Đức Tài về đến cổng nhà ông Hùng, đến nơi họ về chứ không ở lại vì gia đình không tổ chức liên hoan, mời cơm.

Như đã thông tin trước đó, hình ảnh chụp đoàn rước dâu hoành tráng với sự tham gia của nhiều xe ô tô tạo thành một dãy dài “hiên ngang” chạy trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua địa phận huyện Hương Khê, Hà Tĩnh vào trưa ngày 31/3 khiến nhiều người khi xem giật mình vì đang trong đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19.

Những hình ảnh trên được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội. Đặc biệt, khi thông tin nhà trai tổ chức lễ rước dâu này được xác định là gia đình ông Lê Anh Hùng - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê, Hà Tĩnh nhiều người tỏ thái độ bất bình vì cho rằng gia đình ông Hùng đã phớt lờ lờ chỉ thị của Chính phủ và chính quyền địa phương trong đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Hiện sự việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Theo CTV Nhật Minh/VOV

.
.
.
.
.
.
.
.