Bộ Y tế yêu cầu làm rõ việc người dân gọi cấp cứu 115 không nghe máy

Thứ Ba, 21/04/2020, 11:21 [GMT+7]
.
.

Vụ người dân bị TNGT nghiêm trọng vào ngày 17/4 khi gọi số máy cấp cứu 115 của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi không có người nghe máy

Liên quan đến vụ người dân bị tai nạn giao thông nghiêm trọng vào ngày 17/4/2020 nhưng khi gọi vào số máy cấp cứu 115 của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi không có người nghe máy, ngày 20/4, Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế đã có công văn khẩn yêu cầu Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi xác minh, báo cáo cụ thể.

Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Quảng Ngãi đang xác minh và báo cáo sự việc.
Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Quảng Ngãi đang xác minh và báo cáo sự việc.

Trước đó, khoảng 19h ngày 17/4/2020, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên đường Hoàng Sa, đoạn qua xã Tịnh An, TP Quảng Ngãi làm một người nguy kịch. Lúc này, người dân gọi vào số máy cấp cứu 115, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi nhưng không có người nghe máy. Trước tình trạng nguy kịch của nạn nhân buộc người dân phải gọi xe cấp cứu dịch vụ đưa nạn nhân đến bệnh viện, và nạn nhân đã tử vong sau đó. Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế yêu cầu Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi khẩn trương xác minh sự việc, làm rõ trách nhiệm và xử lý sai phạm ( nếu có) của cá nhân, tập thể liên quan, báo cáo về Cục trước ngày 22/4.

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi đã yêu cầu Ban Giám đốc Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Quảng Ngãi khẩn trương kiểm tra và báo cáo vụ việc. Bác sĩ Huỳnh Giới, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Khoảng 7 giờ kém 15, có điện thoại gọi cho 115, lúc đó, ê kíp đang cấp cứu bệnh nhân nên không nhận được điện thoại. Sau khi cấp cứu nhận điện thoại thì không có người đầu dây bên kia trả lời”.

Theo vov.vn

.
.
.
.
.
.
.
.