4000 ĐVTN ra quân ngày đầu thực hiện cách ly toàn xã hội

Thứ Tư, 01/04/2020, 22:50 [GMT+7]
.
.

Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc góp phần đẩy lùi dịch Covid-19, ngay trong ngày đầu thực hiện cách ly toàn xã hội (1/4), trên 4.000 đoàn viên thanh niên Quảng Ninh ra quân phối hợp với các lực lượng chức năng tham gia phòng, chống dịch bệnh.

ĐVTN thành phố Hạ Long cùng lục lượng chức năng tại chốt kiểm soát thành phố.
ĐVTN thành phố Hạ Long cùng lục lượng chức năng tại chốt kiểm soát thành phố.

Theo đó, đã có 800 đội hình thanh niên xung kích tại 177 xã, thị trấn, các tổ giao thông liên ngành và 77 tổ tuần tra tại biên giới tích cực phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm soát mọi công dân ra, vào thôn, khu phố, biến động nhân khẩu trên địa bàn, nhất là người nước ngoài ở các tỉnh, địa phương khác về địa bàn tạm trú, thuê nhà, thuê khách sạn; kiểm tra y tế, đo thân nhiệt tất cả công dân vào địa bàn…

Đồng thời, các đội hình thanh niên xung kích tham gia các tổ công tác trực 24/7 tại tất cả các điểm, chốt chặn trên địa bàn tỉnh. Cùng với đó là các đội tình nguyện tuyên truyền, vận động, hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 tại nhà.

Các đội thanh niên xung kích các phường, xã trên địa bàn TP. Uông Bí luôn trực 24/24, kể cả thứ 7, chủ nhật và ngày lễ.
Các đội thanh niên xung kích các phường, xã trên địa bàn TP. Uông Bí luôn trực 24/24h, kể cả thứ 7, chủ nhật và ngày lễ.

Đồng chí Trần Văn Giầu, Phó Bí thư thành Đoàn Uông Bí cho biết: Thành Đoàn đã huy động trên 200 đoàn viên thanh niên tham gia vào các đội hình thanh niên xung kích cùng lực lượng chức năng hỗ trợ người dân đo thân nhiệt, kiểm tra khai báo y tế tại tất cả các tất cả các chốt kiểm soát, hỗ trợ mua nhu yếu phẩm thực sự cần thiết cho người dân… Đồng thời, phát trên 15.000 khẩu trang, nước rửa tay miễn phí cho nhân dân. Các đội hình thanh niên xung kích cũng sẽ hoạt động trực 24/24h tất cả các ngày trong tuần kể cả thứ 7, chủ nhật và ngày lễ …

Từ đầu mùa dịch đến nay, tuổi trẻ toàn tỉnh phối hợp tham gia phát trên 21.000 bánh xà phòng; trên 8.000 lọ nước rửa tay, sát khuẩn; gần 600.000 khẩu trang một lần, 10.000 khẩu trang vải sử dụng nhiều lần, đồ bảo hộ y tế, các suất ăn và nhu yếu phẩm hỗ trợ các bệnh viện dã chiến, các đơn vị đang cách ly với tổng giá trị gần 3 tỷ đồng.

Bá Trinh (Tỉnh đoàn Quảng Ninh)

.
.
.
.
.
.
.
.