Cháy rừng thông tại TX Đông Triều

Thứ Sáu, 28/02/2020, 10:08 [GMT+7]
.
.

Khoảng 14 giờ, ngày 27/2, rừng thông thuộc Tiểu khu 30, xã Hồng Thái Đông, TX Đông Triều, đã xuất hiện nhiều điểm cháy. Lực lượng chức năng đã huy động khoảng 100 người tham gia cứu rừng.

Ông Phạm Văn Triển, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm TX Đông Triều, cho biết: Ngay khi phát hiện có khói xuất phát từ khu vực rừng thông khai thác nhựa của Công ty Lâm nghiệp TX Đông Triều, đơn vị đã huy động lực lượng nhanh chóng tiếp cận hiện trường dập lửa. 

Khoảng 100 người thuộc các lực lượng: Quân đội, công an, dân phòng, chủ rừng và lực lượng kiểm lâm đã được huy động, cùng với 4 máy thổi gió, nhiều dụng cụ tham gia chữa cháy. 

Tuy nhiên, ngay khi vừa dập được lửa tại điểm này thì lại xuất hiện điểm cháy khác. Lực lượng chức năng đã phát hiện 5 điểm cháy. Tại hiện trường, nhiều bao diêm, hương vòng cháy dở được tìm thấy quanh khu vực cháy. 

Do địa hình đồi dốc, đám cháy xuất phát từ nhiều điểm khác nhau, gặp thời tiết hanh khô, nên càng dễ cháy lan, trong khi đó, lực lượng chữa cháy không có nhiều dụng cụ chuyên dụng. Do đó, phải đến 22 giờ, ngày 27/2, ngọn lửa mới được dập tắt hoàn toàn, không còn khả năng bùng phát trở lại.

Hiện tại, lực lượng chức năng đang tiến hành đo đạc, xác định diện tích rừng thông bị thiệt hại, nguyên nhân gây cháy.

Hằng Ngần

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.