Nâng cao chất lượng nhân lực KH&CN

Thứ Tư, 22/01/2020, 17:46 [GMT+7]
.
.

Đáp ứng yêu cầu ngày càng phát triển của nền kinh tế, ngành KH&CN của tỉnh Quảng Ninh đã có những bước chuyển mình vượt bậc. Qua đó, đạt được nhiều thành tựu, góp phần tích cực vào thực hiện các nhiệm vụ chung của tỉnh cũng như tạo động lực để thúc đẩy các ngành, lĩnh vực khác phát triển. Phát huy kết quả đạt được, năm 2020, ngành KH&CN tỉnh tiếp tục nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu, kế hoạch đề ra.

Hoạt động nghiên cứu khoa học tại Trường Đại học Hạ Long.
Một giờ học thực hành của thầy, trò Khoa Thủy sản, Trường Đại học Hạ Long.

Một trong những yếu tố quan trọng tạo nên thành tích chung của ngành KH&CN đó chính là sự tham gia đắc lực của đội ngũ các chuyên gia, người làm nghiên cứu và triển khai ứng dụng khoa học vào thực tiễn. Xuất phát từ ý nghĩa này, những nhiệm vụ, giải pháp để nâng cao chất lượng nhân lực KH&CN được tỉnh Quảng Ninh, đặc biệt là ngành KH&CN chú trọng và quan tâm.

Phát triển đội ngũ chuyên gia KH&CN

Đại học Hạ Long là một trong những đơn vị có đội ngũ nhân lực về KH&CN hàng đầu của tỉnh Quảng Ninh. Nhà trường hiện có 285 cán bộ, giảng viên, nhân viên; trong đó có 30 tiến sĩ, 177 thạc sĩ, 10 nghiên cứu sinh và trên 5.600 sinh viên. Cùng với sự định hướng và mục tiêu của nhà trường, trong 5 năm qua, đội ngũ giảng viên, chuyên gia của Trường Đại học Hạ Long đã tích cực tham gia vào thực hiện các đề tài, nhiệm vụ khoa học từ cấp tỉnh đến cơ sở. Giai đoạn 2015-2019, trường đã và đang triển khai gần 500 đề tài, nhiệm vụ khoa học các cấp. Trong đó, có hơn 80 nhiệm vụ cấp trường; 4 nhiệm vụ cấp sở; 9 nhiệm vụ cấp tỉnh và 2 nhiệm vụ phối hợp với trường đại học của nước ngoài; 1 nhiệm vụ thực hiện theo đơn đặt hàng...

Đặc biệt, năm 2019, nhà trường thực hiện 1 nhiệm vụ cấp quốc gia gắn với sự phát triển KT-XH của tỉnh là “Nghiên cứu mô hình phát triển kinh tế biển khu vực ven bờ tỉnh Quảng Ninh và phụ cận”. Các nhiệm vụ này vừa phục vụ trực tiếp cho các hoạt động quản lý, giảng dạy nâng cao chất lượng đào tạo của trường, đồng thời góp phần giải quyết một số vấn đề của các ngành, địa phương. Mỗi năm, nhà trường còn tổ chức hàng chục cuộc hội thảo khoa học các cấp với sự tham gia của các chuyên gia trong và ngoài nước để bàn luận, trao đổi học thuật, nghiên cứu khoa học. Nhiều giảng viên xuất bản giáo trình, tài liệu chuyên ngành, bài viết công bố kết quả nghiên cứu đăng trên tạp chí khoa học trong nước và quốc tế.

Không chỉ Đại học Hạ Long, đội ngũ chuyên gia, người làm công tác nghiên cứu khoa học ở các sở, ngành, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cũng đã và đang ngày càng nâng cao về chất lượng, được tạo điều kiện, cơ hội để học tập, nâng cao trình độ. Từ đó, tham gia tích cực vào hoạt động nghiên cứu khoa học của từng ngành, lĩnh vực. Tiêu biểu như trong lĩnh vực y tế, nông, lâm, ngư nghiệp... Những năm qua, tỉnh cũng xây dựng các cơ chế khuyến khích, thu hút các chuyên gia trong và ngoài nước về công tác, làm việc tại tỉnh như: Tổ tư vấn của Thủ tướng Chính phủ, các chuyên gia Nhật Bản, Đài Loan, chuyên gia từ Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam. Đồng thời, tăng cường phối hợp với các học viện, trường đại học, viện nghiên cứu... để triển khai các nhiệm vụ khoa học; tổ chức hội thảo, tư vấn, ứng dụng, chuyển giao KH&CN trên các lĩnh vực.

Nguồn nhân lực KH&CN ngày càng được nâng cao về trình độ.
Cán bộ Công ty TNHH MTV Thương mại dịch vụ khoa học Thái Dương (TX Quảng Yên) thực hiện thí nghiệm nghiên cứu khoa học.

Nâng cao chất lượng nhân lực

Những năm vừa qua, nguồn nhân lực KH&CN Quảng Ninh đã có nhiều đóng góp quan trọng, thiết thực cho phát triển KT-XH, quốc phòng, an ninh của tỉnh. Đặc biệt trong việc xây dựng những luận cứ khoa học phục vụ việc xây dựng, ban hành các quyết sách, hoạch định chính sách, kế hoạch phát triển KT-XH của tỉnh. Với sự chủ động, tích cực tham mưu đề xuất của đội ngũ nhân lực KH&CN, tỉnh đã ban hành hàng loạt cơ chế chính sách, chiến lược, kế hoạch, phát triển KT-XH, nhiều chương trình, đề án lớn đã và đang được triển khai đi vào cuộc sống.

Trong định hướng phát triển chung của tỉnh, Quảng Ninh cũng luôn xác định, giải quyết điểm nghẽn về nhân lực là một trong các yếu tố cần thiết nhằm tạo đà cho phát triển kinh tế nhanh, bền vững. Đặc biệt, đầu tư cho nhân lực chất lượng cao, nhân lực KH&CN được xem là giải pháp quan trọng để hình thành nền tảng kinh tế tri thức, nâng cao hiệu quả đầu tư, tái cấu trúc kinh tế. Ông Hoàng Bá Nam, Giám đốc Sở KH&CN, cho biết: Để thực hiện mục tiêu này, trong thời gian tới và đặc biệt là năm 2020, ngành KH&CN tỉnh sẽ tiếp tục đề xuất, tham mưu cho tỉnh những giải pháp để phát triển nguồn nhân lực KH&CN đáp ứng yêu cầu thực tế. Trong đó, tập trung xây dựng cơ chế, chính sách thu hút, trọng dụng nhân tài, các chuyên gia khoa học ở các lĩnh vực; chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, nhân viên trong lĩnh vực KH&CN.

Đồng thời tiếp tục thúc đẩy hợp tác, đặc biệt là hợp tác quốc tế về đào tạo, bồi dưỡng, học tập kinh nghiệm, nâng cao trình độ cho nhân lực KH&CN; mời các chuyên gia, các nhà khoa học đầu ngành về làm việc tại các trường, các tổ chức KH&CN, trực tiếp tham gia các chương trình, dự án, hợp đồng chuyển giao công nghệ... Đặc biệt, cần quan tâm đầu tư đồng bộ cho những cơ sở trọng điểm, xây dựng một số phòng thí nghiệm, thử nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc gia và các nước trong khu vực, bảo đảm đủ khả năng phục vụ cho hoạt động nghiên cứu của nhân lực KH&CN.

Nguyên Ngọc

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.