Địa phương đầu tiên khai trương Cổng thông tin tra cứu hồ sơ sức khỏe điện tử

Thứ Ba, 17/12/2019, 10:26 [GMT+7]
.
.

Sáng 17/12, tại Trạm Y tế xã Bình Khê (TX Đông Triều), Phòng Y tế TX Đông Triều tổ chức khai trương Cổng thông tin tra cứu hồ sơ sức khỏe điện tử trong triển khai phòng khám bác sĩ gia đình.

Các đại biểu nhấn nút khai trương Cổng thông tin tra cứu hồ sơ sức khỏe điện tử trong triển khai phòng khám bác sĩ gia đình.
Các đại biểu nhấn nút khai trương Cổng thông tin tra cứu hồ sơ sức khỏe điện tử trong triển khai phòng khám bác sĩ gia đình.

Cổng thông tin tra cứu hồ sơ sức khoẻ điện tử cho người dân được xây dựng nhằm phục vụ tra cứu các thông tin về tiền sử bệnh tật, lịch sử khám, chữa bệnh, đợt điều trị và thông tin dùng thuốc... Theo đó, mỗi người dân được phát 1 thẻ từ, trên đó có các mã ID cá nhân để tra cứu thông tin của mình, đảm bảo an toàn, bí mật, thuận tiện.

Mỗi người dân sẽ được phát 1 thẻ từ, trên đó có các mã ID cá nhân để tra cứu thông tin của mình, đảm bảo an toàn, bí mật và thuận tiện.
Mỗi người dân sẽ được phát 1 thẻ từ, trên đó có các mã ID cá nhân để tra cứu thông tin của mình, đảm bảo an toàn, bí mật, thuận tiện.

Đây là dự án hướng tới xây dựng một hệ thống thông tin sức khoẻ toàn dân dưới dạng số hoá, thay thế tất cả tài liệu, sổ sách truyền thống. Sau khi vận hành và được kết nối cùng với các phần mềm đang sử dụng tại cơ sở thì đây là một tài nguyên lớn trong quản lý sức khỏe, dự phòng trên địa bàn TX Đông Triều, qua đó nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân.

Thu Trang-Thành Hưng (Trung tâm TT-VH Đông Triều)

.
.
.
.
.
.
.
.