HĐND TP Cẩm Phả: Giải quyết đến cùng mọi kiến nghị

Thứ Hai, 11/11/2019, 14:55 [GMT+7]
.
.

Với phương châm giải quyết đến cùng, thời gian qua, HĐND TP Cẩm Phả tiếp tục đổi mới công tác giải quyết kiến nghị của cử tri. Qua đó, nhiều ý kiến, kiến nghị đã được các cấp, ngành, đơn vị giải quyết hiệu quả, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, tạo sự đồng thuận, nhất trí cao.

Tin liên quan

Lãnh đạo HĐND TP Cẩm Phả giám sát công tác bảo vệ môi trường tại Công ty Than Đèo Nai.
Lãnh đạo HĐND TP Cẩm Phả giám sát công tác bảo vệ môi trường tại Công ty Than Đèo Nai.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Cẩm Phả, cho biết: Công tác giải quyết kiến nghị của cử tri luôn được thành phố đặc biệt quan tâm. Trong đó, thành phố luôn xác định mọi kiến nghị của cử tri gửi tới đều phải được xem xét, giải quyết và trả lời rõ ràng, cụ thể, không được đùn đẩy, né tránh trách nhiệm… Trước mỗi kỳ họp HĐND thành phố, Thường trực HĐND luôn đề nghị UBND thành phố báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri. Đồng thời, giao các Ban HĐND và Văn phòng HĐND, UBND thành phố rà soát những nội dung đã được giải quyết. Định kỳ hằng tháng, thành phố yêu cầu các đơn vị, phòng, ban và các phường chủ động rà soát, báo cáo tiến độ và kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri, đồng thời báo cáo vướng mắc để có sự chỉ đạo kịp thời. 

Điển hình là kiến nghị của cử tri khu phố 6, phường Quang Hanh về việc hạ tầng điện tại dự án đô thị do Công ty TNHH Thu Hà làm chủ đầu tư, thành phố đã có nhiều văn bản đôn đốc chủ đầu tư thi công. Trong đó, yêu cầu đơn vị hoàn thiện các hạng mục: Lắp đặt trạm biến áp 400KVA-35(22)/0,4KV và một số hạng mục điện, đấu nối với mạng lưới điện từ lộ đường dây 35kV hiện có tại khu vực, đảm bảo cung cấp điện đến các tổ chức và hộ dân. Đến nay, công ty cũng cam kết sẽ hoàn thiện xong toàn bộ hệ thống điện khu vực này trong quý IV/2019.

Giải quyết kiến nghị của cử tri, thành phố đã bố trí gần 9 tỷ đồng đầu tư tuyến đường ngõ 249, khu Nam Sơn 2, phường Cẩm Sơn.
Giải quyết kiến nghị của cử tri, TP Cẩm Phả đã bố trí gần 9 tỷ đồng đầu tư tuyến đường ngõ 249, khu Nam Sơn 2, phường Cẩm Sơn.

Hay như kiến nghị của cử tri khu 2A, phường Cẩm Trung, về việc xây dựng lại đoạn kè suối tại khu vực tổ 6, đã được thành phố giải quyết kịp thời. Theo đó, thành phố có văn bản đề xuất và được UBND tỉnh đồng ý cho phép sử dụng nguồn kinh phí vượt thu quỹ phòng chống thiên tai của địa phương tu sửa tuyến kè. 

Để giải quyết triệt để các kiến nghị của cử tri, HĐND TP Cẩm Phả thường xuyên đổi mới hiệu quả hoạt động giám sát, nhất là giám sát chuyên đề, tập trung vào các vấn đề nhiều cử tri quan tâm. Được biết, từ đầu năm đến nay, Thường trực và các Ban HĐND TP Cẩm Phả đã tổ chức giám sát, khảo sát có hiệu quả 10 chuyên đề và nhiều cuộc giám sát thường xuyên, không báo trước, như: Giám sát trực tiếp về việc chấp hành pháp luật trong hoạt động khai thác, vận chuyển, chế biến, kinh doanh than gắn với công tác bảo vệ môi trường; việc chấp hành quy định pháp luật của các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập trên địa bàn... Qua đó, nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được các cấp, ngành, đơn vị giải quyết hiệu quả.

Bà Bùi Thị Kể, Bí thư chi bộ, Trưởng khu Nam Sơn 2, phường Cẩm Sơn, cho biết: Với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, công tác giải quyết kiến nghị của cử tri trên địa bàn thành phố đã có sự chuyển biến tích cực, cơ bản đáp ứng nguyện vọng của cử tri, tạo đồng thuận trong nhân dân. Như ở khu Nam Sơn chúng tôi, do tuyến đường ngõ 249 nối từ QL18 tới Nhà văn hóa khu được xây dựng từ lâu, trũng thấp so với QL18 và xuống cấp, nên người dân thường xuyên sống trong cảnh lụt lội mỗi khi mưa to. Sau khi lắng nghe kiến nghị của cử tri, thành phố đã bố trí kinh phí gần 9 tỷ đồng từ nguồn ngân sách để mở rộng, cải tạo, nâng cấp tuyến đường. Hay như đề nghị đầu tư cải tạo, nâng cấp, mở rộng tuyến đường liên khu Cao Sơn 1, 2, 3 của cử tri trong khu phố, thành phố cũng quyết định đầu tư công trình cải tạo đường liên khu Cao Sơn, Thuỷ Sơn (phường Cẩm Sơn), khu 3 (phường Cẩm Thịnh), đường Nguyễn Du (phường Cẩm Tây) vào năm 2020. 

Cao Quỳnh

.
.
.
.
.
.
.
.