TP Hạ Long: Gần 100 hộ dân ở Việt Hưng vẫn thiếu nước sạch

Thứ Tư, 09/10/2019, 10:03 [GMT+7]
.
.

Từ lâu nay, cụm dân cư với 80 hộ dân tại khu 13, phường Việt Hưng, TP Hạ Long luôn mong ước có nước sạch để phục vụ các nhu cầu thiết yếu của cuộc sống, tuy nhiên sau rất nhiều lần kiến nghị đến các cấp, ngành, những công dân của thành phố vẫn "khát" nước sạch...

Theo phản ánh của người dân, khu dân cư nằm tách biệt, phân tán nhỏ lẻ và cách xa đường nước chính, vì vậy để dẫn nước về đến gia đình, chi phí đấu nối cao, nhiều hộ khó khăn không có khả năng kinh tế để chi trả. Đã nhiều lần người dân đề nghị TP Hạ Long quan tâm hỗ trợ, nhưng đến nay vẫn chưa được đáp ứng.

Được biết, trước thực trạng này, ngày 24/3/2019 Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh đã có văn bản số 371/CTN-KT đề nghị TP Hạ Long hỗ trợ kinh phí xây dựng mạng lưới tuyến ống cung cấp nước sạch về khu vực. Tuy nhiên, tại văn bản trả lời số 2167/UBND ngày 5/4/2019 của UBND TP Hạ Long, nêu rõ: "Việc đầu tư đường ống cấp nước không thuộc nhiệm vụ chi của ngân sách TP Hạ Long" và "việc đầu tư đường ống cấp nước do Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh thực hiện và chi trả kinh phí, hạch toán vào chi phí đầu tư, kinh doanh của công ty"... Như vậy trong khi chờ sự hỗ trợ của các cơ quan, đơn vị, người dân nơi đây vẫn đang phải sử dụng nguồn nước không đảm bảo vệ sinh, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống. 

IMG_6320.jpg
Những chiếc giếng bỏ hoang không sử dụng được vì không có nước là những công trình dễ bắt gặp tại khu 13, phường Việt Hưng, TP Hạ Long.
IMG_6362.jpg
Gia đình chị Lê Thị Vinh, tổ 1, khu 13, phường Việt Hưng, TP Hạ Long đã phải chi 10 triệu đồng để đào cái giếng thứ 2, nhưng nước vẫn không đảm bảo do nhiễm phèn.
IMG_6379.jpg
Để có nước sinh hoạt, ông Hoàng Minh Tuấn, tổ 2, khu 13, phường Việt Hưng cũng như nhiều hộ khác hàng ngày phải ra vũng nước bên đường xách từng xô nước.
a
Nhiều hộ gia đình phải sử dụng nước đóng bình với chi phí cao.
IMG_7835.JPG
Cụm dân cư với 80 hộ là công dân TP Hạ Long nằm tách biệt, phân tán nhỏ lẻ và cách xa trung tâm.

 Đỗ Phương

.
.
.
.
.
.
.
.