Ông Minh "dân vận khéo"

Thứ Hai, 07/10/2019, 11:40 [GMT+7]
.
.

"Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh luôn là kim chỉ nam trong công việc và cuộc sống, giúp tôi hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao”. Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Hồng Minh (78 tuổi), Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Hạ Long, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn 13, xã Hạ Long, huyện Vân Đồn.

Ông Nguyễn Hồng Minh luôn nghiên cứu kỹ tài liệu trước khi đi tuyên truyền trong người dân.
Ông Nguyễn Hồng Minh luôn nghiên cứu kỹ tài liệu trước khi đi tuyên truyền trong người dân.

Năm 1991, hoàn thành vai trò là Đội trưởng Kiểm soát lâm sản đường thủy Quảng Ninh, ông Nguyễn Hồng Minh nghỉ hưu theo chế độ. Được sự tin tưởng của cấp ủy, chính quyền và ủng hộ nhiệt tình của người dân, ông Minh được bầu làm Bí thư chi bộ, Trưởng thôn 13. Năm 2016, ông Minh tiếp tục được bầu làm Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Hạ Long, huyện Vân Đồn.

Ở mọi cương vị công tác, ông luôn tích cực, nỗ lực đóng góp và hoàn thành tốt nhiệm vụ; huy động sức mạnh, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng, thực hiện các phong trào thi đua, mang lại hiệu quả thiết thực tại địa phương. Đặc biệt, năm 2014, khi có chủ trương giải phóng mặt bằng làm đường vào Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn, công tác giải phóng mặt bằng gặp rất nhiều khó khăn, một số hộ có đất thuộc diện giải phóng mặt bằng không đồng thuận phương án di dời, để đảm bảo tiến độ dự án, ông Nguyễn Hồng Minh đã tới từng hộ, gần gũi, tuyên truyền, vận động người dân. Từ đó, đã giúp người dân nắm bắt tốt hơn những chủ trương, chấp thuận, tự nguyện bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư thực hiện dự án. 

Không chỉ khéo léo tuyên truyền vận động trong công tác GPMB, với chương trình xây dựng nông thôn mới ở địa phương, ông Minh cũng luôn tiên phong gương mẫu thực hiện và tuyên truyền nhân dân tích cực tham gia. Năm 2015, gia đình ông tự nguyện hiến 60m2 đất để làm đường xây dựng nông thôn mới; nhiều hộ trong thôn cũng tự nguyện dịch tường rào, hiến đất làm đường. Ngoài ra, ông còn vận động người dân trong thôn đóng góp trên 200 triệu đồng để mua cát, đá, sỏi làm đường bê tông với chiều dài hơn 1.000m.

Ông Đỗ Văn Trường, người dân thôn 13, xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, chia sẻ: Khi chưa có chương trình xây dựng nông thôn mới, đường đi, lối lại vào thôn khó khăn lắm. Từ khi cán bộ thôn tuyên truyền về việc làm đường, chương trình phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho nhân dân, gia đình tôi cũng như nhiều người dân ở đây đã tự nguyện hiến đất để làm đường cùng chung tay để tạo nên thành quả lớn. Đặc biệt, ông Minh với vai trò là Trưởng thôn, Bí thư Chi bộ đã luôn gương mẫu đi đầu, giúp chúng tôi rất nhiều trong việc tiếp nhận, phản ánh mọi thắc mắc của người dân đến lãnh đạo xã. Ông còn nhiều lần hòa giải thành công các vụ việc mâu thuẫn của người dân trong thôn..."

Ông Nguyễn Hồng Minh tới tuyên truyền, vận động người dân trong thôn thực hiện tốt các các chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước.
Ông Nguyễn Hồng Minh (ngoài cùng bên phải) tuyên truyền, vận động người dân địa phương thực hiện tốt chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước.

Với vai trò của mình, ông Minh còn thường xuyên vận động người dân trong thôn thực hiện nếp sống văn  hóa, văn minh, tích cực tham gia công tác vệ sinh môi trường thông qua các phong trào địa phương phát động. Diện mạo thôn 13, xã Hạ Long ngày càng đổi mới, 100% đường trục chính trong thôn đã được bê tông hóa, 98% hộ trong thôn đạt gia đình văn hóa. Toàn thôn đã có nhà văn hóa xây dựng khang trang với đầy đủ cơ sở, vật chất để người dân sinh hoạt...

Bà Triệu Thị Lương, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo huyện Vân Đồn, nhận xét: Ông Nguyễn Hồng Minh luôn năng nổ, nhiệt huyết trong công việc và được người dân tin tưởng, kính trọng. Với vai trò của mình, ông Minh đã có nhiều đóng góp lớn trong huy động sự đoàn kết, tập hợp sức mạnh của người dân thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương; xứng đáng là tấm gương sáng để mọi người học tập, noi theo.

Với những đóng góp cho địa phương, nhiều năm qua ông Nguyễn Hồng Minh liên tục nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của tỉnh và địa phương. 

Minh Đức

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.