Náo nức Lễ hội Trăng rằm tại TP Hạ Long

Thứ Sáu, 13/09/2019, 21:34 [GMT+7]
.
.

Hòa chung không khí vui tươi đón Tết Trung thu trong cả tỉnh, tối 13/9, Tỉnh Đoàn Quảng Ninh phối hợp với UBND TP Hạ Long tổ chức Lễ hội Trăng rằm. Đến dự và chung vui cùng thiếu nhi TP Hạ Long có đồng chí Nguyễn Văn Hồi, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

a
Đồng chí Nguyễn Văn Hồi, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà cho thiếu nhi TP Hạ Long.

Lễ hội Trăng rằm 2019 là năm đầu tiên Tỉnh Đoàn Quảng Ninh phối hợp với UBND TP Hạ Long tổ chức tại công trình Cung Văn hóa thanh thiếu nhi Quảng Ninh mới được đầu tư và đưa vào hoạt động từ đầu năm 2019.

Lễ hội diễn ra trong không khí sôi nổi, vui tươi và rộn ràng. Các em thiếu nhi được nghe Thư chúc Tết Trung thu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, cùng nhau ôn lại sự tích Trung thu thông qua hoạt cảnh sân khấu, cùng múa lân, rước đèn đón trăng, phá cỗ, chơi những trò chơi dân gian và hát những bài hát về Tết Trung thu, ca ngợi quê hương tươi đẹp, như: Rước đèn ông sao, Bước chân cổ tích, Thành phố những ước mơ...

Tại Lễ hội Trăng rằm, Tỉnh Đoàn Quảng Ninh phối hợp với UBND TP Hạ Long trao 50 suất quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

a
Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh Đoàn, Sở LĐ-TB&XH, TP Hạ Long tặng qua các em thiếu nhi.

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, bổ ích, lý thú và rực rỡ sắc màu, thể hiện sự quan tâm đặc biệt cả về vật chất lẫn tinh thần dành cho trẻ em, những chủ nhân tương lai của tỉnh và đất nước.

Một số hình ảnh tại Lễ hội Trăng rằm:

a
Đông đảo thiếu nhi TP Hạ Long chung vui tại Lễ hội Trăng rằm.
a
Tiết mục văn nghệ Rước đèn ông sao.
a
Cùng nhau múa lân quanh khuôn viên Cung Văn hóa thanh thiếu nhi tỉnh.
a
Rước đèn ông sao đón chị Hằng.
Đồng chí Nguyễn Văn Hồi, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát quà cho thiếu nhi TP Hạ Long tại Lễ hội Trăng rằm.
Đồng chí Nguyễn Văn Hồi, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát quà cho thiếu nhi TP Hạ Long tại Lễ hội Trăng rằm.
Quang cảnh Lễ hội Trăng rằm
Quang cảnh Lễ hội Trăng rằm

Đỗ Phương - Minh Đức

.
.
.
.
.
.
.
.