Công ty Honda Việt Nam: Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1

Thứ Bảy, 07/09/2019, 15:11 [GMT+7]
.
.

Nhân dịp khai giảng năm học mới 2019 - 2020, Ban ATGT tỉnh phối hợp với Công ty Honda Việt Nam (HVN); Head Phạm Tú và Head Nam Dương đã tổ chức Chương trình Trao tặng mũ bảo hiểm cho toàn bộ học sinh lớp 1 của  Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc và Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo, TP Hạ Long với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”.

Ảnh học sinh áo xanh là Bà Đỗ Thị Hoa - Đại diện Head Phạm Tú trao mũ cho học sinh lớp Một Trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, TP Hạ Long
Bà Đỗ Thị Hoa - Đại diện Head Phạm Tú trao mũ cho học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, TP Hạ Long.

Chương trình “Giữ trọn ước mơ” bắt đầu được triển khai từ năm 2018-2019. Ngay trong năm đầu tiên triển khai chương trình, đã có 1.990.982 chiếc mũ bảo hiểm Honda đạt chuẩn được trao đến tận tay học sinh lớp 1 tại các trường tiểu học trên phạm vi toàn quốc. Đây là hoạt động trao mũ bảo hiểm có quy mô lớn nhất từ trước đến nay ở Việt Nam và trên thế giới; có ý nghĩa to lớn, được Chính phủ và toàn xã hội quan tâm, đánh giá cao; đồng thời, cũng được học sinh và các bậc phụ huynh đón nhận với tình cảm trân trọng.

Bà Đỗ Thị Hào - Đại diện Head Nam Dương trao mũ cho học sinh lớp Một Trường tiểu học Trần Hưng Đạo, TP Hạ Long
Bà Đỗ Thị Hào - Đại diện Head Nam Dương trao mũ cho học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo, TP Hạ Long.

Sau 1 năm triển khai, chương trình đã trở thành cuộc vận động lớn trong toàn xã hội trong việc thực hiện quy định pháp luật về đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; với mục tiêu đến năm 2020 trên 80% trẻ em được đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện. Ngay sau lễ công bố Chương trình Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 năm học 2019-2020, được tổ chức ngày 12/6/2019, Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng với Công ty Honda Việt Nam khẩn trương thực hiện công tác khảo sát, thu thập số liệu, tiến hành sản xuất và vận chuyển mũ bảo hiểm về từng trường tiểu học với số lượng tương ứng theo báo cáo của Bộ GD&ĐT là 1.963.498 học sinh lớp 1. Toàn bộ số mũ đã được chuyển tới các điểm trường để kịp trao tận tay các em nhỏ trong dịp khai giảng năm học 2019-2020.

Chương trình “Giữ trọn ước mơ” đã được đông đảo học sinh và phụ huynh đón nhận với tình cảm trân trọng.

Song song với hoạt động trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh, các hoạt động đồng hành nhằm tuyên truyền kiến thức an toàn giao thông và nâng cao nhận thức của người dân, đặc biệt là các bậc cha mẹ, phụ huynh học sinh về việc chấp hành đội mũ bảo hiểm và quan tâm đội mũ bảo hiểm cho con em mình cũng sẽ được triển khai rộng khắp các tỉnh, thành phố.

Được biết, chỉ riêng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã có 28.714 mũ bảo hiểm được trao tận tay các em học sinh bước vào lớp 1 trong năm học này.

Thu Huyền

.
.
.
.
.
.
.
.