Uông Bí: Khánh thành, bàn giao 3 nhà đại đoàn kết

Thứ Bảy, 18/05/2019, 09:47 [GMT+7]
.
.

Chào mừng Đại hội MTTQ TP Uông Bí lần thứ 16, ngày 17-5, TP Uông Bí tổ chức khánh thành, bàn giao 3 công trình nhà đại đoàn kết tại phường Nam Khê, Bắc Sơn và Thanh Sơn.

Khánh thành, bàn giao nhà đại đoàn kết tại phường Nam Khê, TP Uông Bí.
Khánh thành, bàn giao nhà đại đoàn kết tại phường Nam Khê, TP Uông Bí.

3 nhà đại đoàn kết có diện tích từ 60-70m2, trị giá từ 150 đến trên 200 triệu đồng; được bàn giao cho bà Đỗ Thị Gặt, tổ 2, khu Nam Sơn, phường Nam Khê; chị Phạm Thị Loan, tổ 24, khu 5, phường Bắc Sơn và  Đây đều là các trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có nguồn thu nhập ổn định.

a
Lãnh đạo MTTQ tỉnh tặng quà anh Đồng Văn Ngọc, trú tại tổ 4, khu 10, phường Thanh Sơn.  Ảnh: Kim Cương (MTTQ tỉnh)
Trao quà hỗ trợ cho gia đình.
Trao quà hỗ trợ cho gia đình.

Được biết, mỗi gia đình nói trên đều được hỗ trợ 20-30 triệu đồng từ Quỹ Vì người nghèo thành phố và các phường hỗ trợ; đồng thời, được các doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ từ 80 - 100 triệu đồng/hộ. Ngoài hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở, địa phương đã trao tặng các gia đình nhiều đồ dùng sinh hoạt thiết yếu.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thể hiện tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, “Tương thân tương ái”, sự quan tâm của các cấp, ngành, MTTQ và toàn xã hội cùng chung tay chăm lo cho các hộ nghèo khó khăn về nhà ở, qua đó động viên các gia đình vươn lên, ổn định cuộc sống.

Hồng Hoàn (Trung tâm TT-VH TP Uông Bí)

.
.
.
.
.
.
.
.