Nổ chùm bóng bay chứa hydro, 4 thanh niên nhập viện

Thứ Ba, 14/05/2019, 09:50 [GMT+7]
.
.

Chùm bóng bay có chứa khí hydro nổ khiến 4 thanh niên bị bỏng phải cấp cứu tại bệnh viện.

Vụ việc xảy ra tối 12/5, tại khu 7, phường Thanh Sơn,TP Uông Bí, khiến 4 thanh niên là N.V.T, N.V.L, H.T.T, T.T.L (trú tại huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) đã bị bỏng.

Được biết, 4 thanh niên nói trên đến nhà người quen tại khu 7, phường Thanh Sơn chơi. Trong lúc gỡ rối một chùm bóng bay có chức khí hydro, một người đã dùng lửa để đốt dây buộc bóng, khiến dây và các quả bóng bắt lửa, dẫn đến cháy nổ. Sự việc đã khiến cả 4 thanh niên bị bỏng ở vùng cổ, mặt, cánh tay phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.

Bóng bay chứa khí hydro có thể phát nổ, gây nguy hiểm đến tính mạng con người.
Bóng bay chứa khí hydro có thể phát nổ, gây nguy hiểm đến tính mạng con người. Ảnh: Internet

Theo Ths.Bs Phạm Minh Phương, Trưởng Khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, khí hydro rất dễ cháy nổ khi tiếp xúc gần nguồn lửa như tàn thuốc lá, tro đốt vàng mã, nến đang cháy. Riêng khí hydro chứa trong các quả bóng bay, do ở trong tình trạng bị nén nên khi phát nổ thì rất mạnh. Nếu người cầm bóng ở khoảng cách gần sẽ gây cháy tóc, bỏng mặt, mù mắt, bỏng tay… rất nguy hiểm.

Chính bởi vậy, để đảm bảo an toàn, trong mọi tình huống cần hạn chế sử dụng bóng bay chứa khí hydro, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Trong tình huống phải sử dụng bóng bay chứa hydro, nhất thiết tránh không gian trong nhà, nơi dễ tiếp xúc với các nguồn lửa.

Vũ Nhị (Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí)

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.