Phát động thi đua "Tuổi trẻ Quảng Ninh nhớ lời Di chúc theo chân Bác"

Chủ Nhật, 27/01/2019, 10:04 [GMT+7]
.
.

Tối 26/1, tại Cung văn hóa thanh thiếu nhi tỉnh Quảng Ninh (TP Hạ Long), Tỉnh Đoàn đã long trọng tổ chức đợt phát động thi đua với chủ đề “Tuổi trẻ Quảng Ninh nhớ lời Di chúc theo chân Bác”. Tham dự chương trình có gần 1.000 đoàn viên, thanh, thiếu nhi, học sinh trên địa bàn TP Hạ Long.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc, mang hơi thở không khí mùa xuân tại lễ phát động.
Các tiết mục văn nghệ đặc sắc, mang không khí mùa xuân tại lễ phát động.

Đợt phát động thi đua được kéo dài từ nay đến hết tháng 9/2019. Theo đó, các cấp bộ Đoàn, đoàn viên, thanh, thiếu nhi toàn tỉnh sẽ triển khai nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, ý nghĩa như tổ chức sinh hoạt chi đoàn theo chủ đề, chủ điểm nhằm tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc thấm nhuần những tư tưởng trong Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019.

Cùng với đó, các cơ sở Đoàn trong tỉnh sẽ tăng cường tuyên truyền thông qua các trang mạng xã hội về ý nghĩa lịch sử của Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh; tổ chức tọa đàm, hội thảo về những giá trị lịch sử của Di chúc, về bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau, lý tưởng cách mạng của thanh niên Việt Nam; tổ chức các cuộc thi, hội thi tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tìm hiểu lịch sử, văn hóa của đất nước, địa phương; thăm các địa danh, di tích lịch sử, địa chỉ đỏ gắn với cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của Bác...

Nghi thức tiếp lửa truyền thống thể hiện tinh thần
Nghi thức tiếp lửa truyền thống thể hiện tinh thần "Tuổi trẻ Quảng Ninh nhớ lời Di chúc theo chân Bác".

Hoạt động này là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong đoàn viên, thanh, thiếu nhi, giúp đoàn viên, thanh thiếu nhi nhận thức sâu sắc hơn những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; đẩy mạnh giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh, thiếu nhi; xây dựng hình mẫu thanh niên trong thời kỳ mới.

Lan Anh – Minh Đức

.
.
.
.
.
.