10 người nhập viện cấp cứu sau một ngày ăn tiệc nhà hàng

Thứ Hai, 14/01/2019, 23:31 [GMT+7]
.
.

10 người phải nhập viện cấp cứu vì mệt, sốt và đau đầu, một ngày sau khi ăn tiệc tại một nhà hàng ở quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Chiều 14/1, đại diện Bệnh viện Mỹ Đức, phường 13 (quận Tân Bình), cho biết bệnh viện đang cấp cứu cho 10 bệnh nhân trong tình trạng sốt 38,5 đến 39,5 độ C, mệt, đau đầu… nghi bị ngộ độc thực phẩm. Trong số đó có 8 người lớn và 2 trẻ em (8 tuổi).

Một số bệnh nhân cho biết, ngày 13/1, họ đi ăn tiệc cuối năm tại nhà hàng B.Q, phường 28, quận Bình Thạnh. Đến sáng nay (14/1), những người này bắt đầu phát sốt, đau đầu.

“Ăn tiệc hôm qua về, đến sáng nay mọi người bị những triệu chứng như ngộ độc, được người thân đưa vào bệnh viên cấp cứu”, anh Q.,một bệnh nhân cho biết.

Các bệnh nhân đang được điều trị ở phòng cấp cứu Bệnh viện Mỹ Đức. Ảnh: A.H.
Các bệnh nhân đang được điều trị ở phòng cấp cứu Bệnh viện Mỹ Đức. Ảnh: A.H.

Tình trạng sức khỏe lúc nhập viện của các bệnh nhân là mệt, thân nhiệt nóng, sốt từ 38,5 đến 39,5 độ C, không ghi nhận nôn, ói hay tiêu chảy. Họ được bác sĩ chẩn đoán ban đầu là ngộ độc thức ăn.

“Các bệnh nhân được lau mát, hạ sốt, truyền dịch, lấy máu xét nghiệm đánh giá chức năng gan, thận và theo dõi sát sinh hiệu. Đến 16h30, sức khỏe 10 bệnh nhân đã khá ổn và tỉnh táo, đang được các bác sĩ theo dõi thêm”, đại diện Bệnh viện Mỹ Đức nói.

Chiều cùng ngày, Trung tâm y tế quận Tân Bình đã đến Bệnh viện Mỹ Đức làm việc với các bệnh nhân để làm rõ nguyên nhân. Vụ việc đang được Sở Y tế TP.HCM phối hợp lực lượng chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo An Huy / Zing.vn

.
.
.
.
.
.
.
.