Hoành Bồ chủ động phòng, chống bão Mangkhut

Chủ Nhật, 16/09/2018, 11:36 [GMT+7]
.
.

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão Mangkhut (bão số 6), huyện Hoành Bồ đã chỉ đạo các xã, thị trấn triển khai phương án phòng, chống bão nhằm đảm bảo an toàn, hạn chế thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Theo đó, các đồng chí bí thư đảng ủy, chủ tịch UBND các xã, thị trấn thường trực tại trụ sở để chỉ đạo phòng, chống bão; phân công các đồng chí thành viên ban chỉ huy PCTT và TKCN trực tiếp xuống các thôn, khu triển khai ngay việc phòng, chống bão Mangkhut ngay từ sáng 15/9. Huyện khẩn trương rà soát các khu vực có nguy cơ ngập lụt, sạt lở đất đá, khu vực ven sông, suối có nguy cơ lũ ống, lũ quét và có phương án đảm bảo tuyệt đối không để xảy ra thiệt hại về người; cử người canh gác 24/24, có biển cảnh báo tại các vị trí ngầm, tràn, cầu, đường giao thông bị ngập kiên quyết không cho phương tiện và người qua lại khi có mưa, lũ, gió mạnh xuất hiện.

Các xã ven biển Lê Lợi, Thống Nhất và thị trấn Trới thông báo các phương tiện tàu, thuyền đang hoạt động trên biển về nơi tránh trú bão an toàn; hoàn thành sơ tán dân khỏi các tàu thuyền, lồng bè nuôi trồng thủy sản, di dân các khu có nguy cơ sạt lở, lũ quét mất an toàn trước 17h ngày 16/9.

Công ty TNHH một thành viên Thủy lợi Hồ Yên Lập kiểm tra, cập nhật thường xuyên mực nước các hồ chưa, chủ động các biện pháp đảm bảo an toàn hỗ chứa, giữ mực nước hồ không quá 80% dung tích. Các đơn vị Điện lực Hoành Bồ, Trung tâm Viễn thông I tổ chức kiểm tra, có phương án bổ sung gia cố kịp thời các vị trí cột ăng ten, cột điện bị suy yếu và có nguy cơ xảy ra sự cố.

Ban Chỉ huy Quân sự huyện duy trì lực lượng trực ban 100% quân số, phân công lực lượng kiểm tra các phương tiện, thiết bị, chuẩn bị vật tư sẵn sàng làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu. Trung tâm Truyền thông và Văn hóa huyện tổ chức thường trực và cập nhật liên tục thông tin, diễn biến của siêu bão; tổ chức xe thông tin lưu động truyền tải xuống tận người dân biết chủ động phòng, chống.

Ngô Dịu

.
.
.
.
.
.
.
.