Nữ cán bộ Đoàn năng động

Thứ Sáu, 24/08/2018, 08:52 [GMT+7]
.
.

Năng động, sáng tạo - đó là nhận xét của các ĐVTN dành cho chị Hoàng Thị Thùy (SN 1984), Bí thư Đoàn Thanh niên phường Mông Dương, TP Cẩm Phả bởi chị luôn đi đầu trong mọi hoạt động, phong trào của Đoàn Thanh niên phường Mông Dương nói riêng và TP Cẩm Phả nói chung.

Tin liên quan

Chị Hoàng Thị Thùy, Bí thư Đoàn phường Mông Dương, TP Cẩm Phả đang làm việc
Chị Hoàng Thị Thùy, Bí thư Đoàn phường Mông Dương, TP Cẩm Phả.

Năm 2007, sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh, chị Hoàng Thị Thùy về địa phương tham gia công tác Đoàn tại phường Mông Dương. Từ đó đến nay, chị Thùy đã gắn bó với màu áo xanh của thanh niên.

Luôn tự xác định những việc cần làm và phải làm với suy nghĩ “Muốn lãnh đạo, làm tốt công tác Đoàn thì trước tiên mình phải là đoàn viên gương mẫu”, chị Thùy thường xuyên bám sát chỉ đạo của Đảng ủy phường và Thành Đoàn Cẩm Phả, từ đó triển khai có hiệu quả các phong trào, hoạt động của đoàn như: Hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; vận động ĐVTN tham gia hiến máu; ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường...

Không chỉ là một thủ lĩnh đoàn giỏi, năng động, chị Thùy còn nhiệt tình giúp đỡ nhiều ĐVTN ở phường Mông Dương phát triển kinh tế. Chị đã vận động thành lập và duy trì 3 tổ vay vốn tín chấp tại Ngân hàng CSXH TP Cẩm Phả với số tiền trên 1,5 tỷ đồng cho 40 ĐVTN vay vốn. Thông qua nguồn vốn vay đã có nhiều thanh niên vươn lên làm giàu chính đáng. Cùng với đó, phát huy tinh thần, xung kích sáng tạo của tuổi trẻ, hằng năm, chị Thùy đã cùng các ĐVTN trên địa bàn phường đảm nhận nhiều công trình thanh niên. Điển hình như: Công trình thắp sáng đường dân sinh tại khu 10; công trình nhà để xe cho học sinh điểm trường Đồng Mỏ; công trình kéo đường điện sinh hoạt cho 7 hộ dân thuộc khu Bến Ván.

Công tác vận động thanh niên trong lứa tuổi tham gia hoạt động Đoàn tại địa phương cũng là điều hết sức khó khăn bởi phần lớn đều đi làm hoặc đi học xa nhà. Vì thế chị Thùy đã tìm nhiều cách, thường xuyên gặp gỡ, nắm bắt tâm tư của thanh niên trên địa bàn, mặt khác vận động những đoàn viên năng động, có năng khiếu hoạt động trong khu dân cư làm Bí thư chi đoàn khu để gây dựng các phong trào phát triển. Bằng sự nỗ lực đó, những năm gần đây, Đoàn phường Mông Dương đã thu hút rất đông thanh niên tham gia sinh hoạt.

Chị Thùy đang bàn bạc với Bí thư chi đoàn các khu phố về tổ chức Giải bóng đá cho thanh, thiếu niên trên địa bàn phường năm 2018
Chị Hoàng Thị Thùy trao đổi với Bí thư chi đoàn các khu phố về tổ chức Giải bóng đá cho thanh, thiếu niên trên địa bàn phường năm 2018.

Chia sẻ về những khó khăn trong quá trình hoạt động Đoàn, chị Thùy tâm sự: "Năm 2017, ĐVTN phường phối hợp cùng Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh phường tham gia xây dựng nhà ở cho ông Triệu Đức Sông là hộ nghèo của phường, trú tại khu Đồng Mỏ - Bến Ván. Ở đây đường đi lại khá khó khăn, có tới 15km phải rất vất vả mới có thể vận chuyển được nguyên vật liệu vào đó. Nhưng cũng nhờ sự góp sức của tất cả ĐVTN, các đoàn thể mà ngôi nhà cũng được hoàn thành đúng thời hạn, đem lại niềm vui an cư cho hộ nghèo".

Với những nỗ lực, đóng góp cho công tác Đoàn tại địa phương nhiều năm qua, chị Hoàng Thị Thùy đã được tặng Bằng khen của Tỉnh Đoàn trong công tác phòng chống thiên tai năm 2015; Kỷ niệm chương của Bộ Công an vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2016 cùng nhiều khen thưởng của TP Cẩm Phả và phường Mông Dương.

Vân Anh

.
.
.
.
.
.
.
.