Xe dù mạo danh hãng taxi, "chặt chém" khách Hàn Quốc bị phạt 8,5 triệu

Thứ Sáu, 13/07/2018, 22:16 [GMT+7]
.
.

Chiều 13/7, Thanh tra Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa ra quyết định xử phạt chủ xe ô tô BKS 79A-15483 vì có hành vi “chặt chém” du khách nước ngoài.

Ngày 10/7, Hiệp hội Du lịch Nha Trang- Khánh Hòa có văn bản gửi các cơ quan chức năng phản ánh thái độ phục vụ của lái xe hãng taxi Emasco Nha Trang mang BKS 79A- 15483.

Theo đó, khi lái xe chở 3 người khách Hàn Quốc tại phường Lộc Thọ đã đòi tiền phụ thu dịch vụ là 200.000 đồng. Trong khi đó, giá taxi trung bình của đoạn đường này chỉ 25.000 đồng.

Các du khách không chịu trả thêm phí, bảo vệ khách sạn ra nói chuyện thì lái xe đã có thái độ hung dữ, liên tục chửi bới cả du khách lẫn bảo vệ, sau đó lấy 100.000 đồng tiền cước vận chuyển.

Hãng taxi Emasco có xe bị mạo danh.
Hãng taxi Emasco có xe bị mạo danh.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải tỉnh Khánh Hòa đã nhanh chóng xác định, đây không phải là xe của hãng taxi Emasco Nha Trang.

Chủ của chiếc xe là bà Đinh Thị Thanh Tuyền, ở xã Vĩnh Thái, TP Nha Trang, còn lái xe liên quan vụ việc là Nguyễn Thân, 38 tuổi, cùng ở xã Vĩnh Thái.

Làm việc với cơ quan chức năng, lái xe đã thừa nhận hành vi của mình. Trên cơ sở đó, Thanh tra Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ với hành vi kinh doanh vận tải bằng xe ô tô 79A-15483 mà không có giấy phép kinh doanh vận tải theo quy định, với số tiền 8,5 triệu đồng.

Ông Nguyễn Văn Dần, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa cho biết: Hiện tượng “xe dù” không chỉ ảnh hưởng trật tự an toàn giao thông mà còn làm rối loạn trong lĩnh vực vận tải hành khách. Dẫn đến, hành khách không được bảo vệ những quyền lợi chính đáng, đối với môi trường kinh doanh là không bình đẳng, thiếu lành mạnh"./.

Theo Thái Bình/VOV

.
.
.
.
.
.
.
.