Tuổi trẻ LLVT tỉnh: Xung kích vì cộng đồng

Thứ Bảy, 28/07/2018, 08:21 [GMT+7]
.
.

Thời gian qua, tuổi trẻ LLVT tỉnh đã không ngừng phát huy vai trò xung kích, thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực vì cộng đồng. Qua đó, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới, xây dựng "thế trận lòng dân" bền chặt.

Tin liên quan

Cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện Ba Chẽ giúp đỡ các xã, thị trấn giúp dân khắc phục hậu quả của đợt mưa lớn kéo dài ngày 20/7. (Ảnh: Lê Duy Kỳ, Trợ lý thanh niên, Ban CHQS tỉnh)
Cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện Ba Chẽ giúp đỡ các xã, thị trấn khắc phục hậu quả của đợt mưa lớn kéo dài, ngày 20/7/2018. Ảnh: Lê Duy Kỳ (Ban CHQS huyện Ba Chẽ)

Những ngày này, người dân xã đảo Vĩnh Thực, TP Móng Cái, ai nấy đều phấn khởi vì niềm ao ước về một con đường bằng phẳng, thuận tiện ra bến cảng đã trở thành hiện thực. Con đường dài gần 700m này có được từ nguồn huy động xã hội hóa và đóng góp ngày công của bộ đội đảo Vĩnh Thực (Bộ CHQS tỉnh).

Đại đội trưởng Đại đội Vĩnh Thực Lê Khắc Dũng cho biết: Con đường ra cảng trước đây gập ghềnh, toàn sỏi đá, người dân đi lại rất vất vả. Để giúp bà con thuận tiện hơn trong việc đi lại, đơn vị đã kêu gọi, vận động từ các nguồn xã hội hóa được gần 400 triệu đồng cũng như đóng góp ngày công làm đường. Bên cạnh đó, thời gian qua các chiến sĩ trong đơn vị còn tham gia tích cực các hoạt động xã hội, như: Khám, chữa bệnh cho nhân dân, tham gia cứu nạn, góp sức xây dựng NTM.

Không chỉ ở miền biên giới hải đảo, ở các huyện miền núi, vùng sâu, vùng xa đều có dấu chân của những người lính. Ở đó, tuổi trẻ LLVT tỉnh luôn thể hiện rõ tinh thần xung kích ở những “khâu khó, việc yếu”, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trên mọi mặt công tác.

Trong đợt mưa lớn kéo dài giữa tháng 7 vừa qua đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến người dân huyện Ba Chẽ, hơn 250 cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên thuộc Ban CHQS huyện Ba Chẽ đã có mặt kịp thời tại các xã, thị trấn, giúp nhân dân khắc phục hậu quả mưa lụt, nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Bộ đội đảo Vĩnh Thực tu sửa, dọn dẹp nghĩa trang liệt sĩ ngày 20/7.
Bộ đội đảo Vĩnh Thực tu sửa, dọn dẹp nghĩa trang liệt sĩ.

Bên cạnh đó, tuổi trẻ lực lượng vũ trang tỉnh còn thường xuyên tổ chức các chương trình tình nguyện ý nghĩa. Từ đầu năm đến nay, Đoàn Thanh niên Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức hành trình biên giới, phối hợp với các tổ chức doanh nghiệp thăm, tặng 64 suất quà, 2 xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường TH&THCS xã Vĩnh Trung, Trường THCS xã Vĩnh Thực (TP Móng Cái), tổng trị giá 23 triệu đồng. Vừa qua, tuổi trẻ Bộ CHQS tỉnh đã phối hợp với Trung tâm Phát thanh - Truyền hình quân đội và Bệnh viện Bạch Mai tổ chức khám, chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho hơn 700 người dân xã Hạ Long, huyện Vân Đồn.

Đặc biệt, kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), các chi đoàn thuộc Đoàn Thanh niên Bộ CHQS tỉnh đã chủ động tổ chức thăm hỏi, tặng quà, giúp đỡ các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn đóng quân. Đồng thời, tổ chức các hoạt động tình nguyện tuyên truyền, phổ biến kiến thức chăm sóc sức khỏe cộng đồng; khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí; phối hợp với các tổ chức đoàn thanh niên địa phương tham gia tu sửa nghĩa trang liệt sĩ và tổ chức Lễ thắp nến tri ân tại các nghĩa trang liệt sĩ vào tối 26/7...

Có thể thấy, những đóng góp thiết thực, hiệu quả của tuổi trẻ LLVT tỉnh trong thời gian qua đã thắt chặt hơn tình đoàn kết quân - dân. Đồng thời, củng cố, xây dựng cơ sở chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội ở địa phương, góp phần gìn giữ an ninh trật tự vùng biên giới, tăng cường thế trận toàn dân ngày càng vững chắc.

Hoàng Quỳnh

.
.
.
.
.
.
.
.