Sôi nổi hoạt động đền ơn đáp nghĩa

Thứ Sáu, 27/07/2018, 06:28 [GMT+7]
.
.

Những ngày tháng 7 này, ở khắp các địa phương trên địa bàn tỉnh đều sôi nổi các hoạt động hướng về kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 (1947-2018). Những tấm lòng sẻ chia, sự tri ân của cả xã hội dành cho các đối tượng người có công với cách mạng, thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng... luôn là những hình ảnh đẹp, thể hiện rõ nét đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn, đáp nghĩa".

Dịp tháng 7
Cứ đến dịp tháng 7 hằng năm, nhiều cơ quan, đơn vị, sở, ngành và đông đảo lực lượng đoàn viên, thanh niên tổ chức đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ. Trong ảnh: Đại diện cán bộ, đoàn viên, thanh niên TP Hạ Long đặt vòng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Hà Tu.
Tại các nhà bia tưởng niệm, nghĩa trang liệt sĩ trên khắp địa bàn tỉnh, bà con nhân dân cùng lực lượng ĐVTN đều đồng loạt ra quân dọn dẹp vệ sinh, chỉnh trang cảnh quan, trồng hoa, cây xanh.
Tại các nhà bia tưởng niệm, nghĩa trang liệt sĩ trên khắp địa bàn tỉnh, bà con nhân dân cùng lực lượng đoàn viên, thanh niên đồng loạt ra quân dọn dẹp vệ sinh, trồng hoa, cây xanh, tạo cảnh quan sạch, đẹp.
ĐVTN huyện Bình Liêu dọn vệ sinh cảnh quan khu vực Nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ huyện.
Tuổi trẻ huyện Bình Liêu dọn vệ sinh tại khu vực Nhà bia tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ huyện. Ảnh: Bá Trinh (CTV)
Các sở, ban, ngành của tỉnh tổ chức hoạt động gặp mặt, tặng quà các đối tượng thương, bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam dioxin.
Các sở, ban, ngành của tỉnh tổ chức hoạt động gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà các đối tượng thương, bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn tỉnh.
Tại các đại phương, hoạt động thăm, tặng quà tri ân các gia đình người có công cũng được tổ chức sôi nổi. Trong ảnh: Đoàn Thanh niên xã Tiên Lãng (huyện Tiên Yên) các Liên đội các trường Tiểu học thăm, tặng quà các gia đình người có công  trên địa bàn xã.
Tại các địa phương, hoạt động thăm, tặng quà tri ân các gia đình người có công cũng được tổ chức sôi nổi. Trong ảnh: Đoàn Thanh niên xã Tiên Lãng (huyện Tiên Yên) và Liên đội các trường tiểu học thăm, tặng quà các gia đình người có công trên địa bàn xã.
c
Gia đình ông Hoàng Xuân Quyền (bên phải), là gia đình người có công với cách mạng, trú tại phố Nguyễn Du, thị trấn Quảng Hà, huyện Hải Hà, với niềm vui trong căn nhà mới vừa được hỗ trợ xây dựng theo Đề án hỗ trợ nhà ở cho người có công. Ảnh: Thanh Trường (Trung tâm TT-VH Hải Hà).
Công tác chăm sóc sức khỏe cho các đối tượng người có công trên địa bàn toàn tỉnh cũng được thực hiện tốt trong suốt thời gian qua. Tại Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh, cán bộ, nhân viên luôn tận tình chăm sóc sức khỏe cho các đối tượng thương, bệnh binh.
Công tác chăm sóc sức khỏe cho người có công trên địa bàn tỉnh cũng được thực hiện tốt trong suốt thời gian qua. Trong ảnh: Cán bộ, nhân viên Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh luôn tận tình chăm sóc sức khỏe cho các đối tượng thương, bệnh binh.
Phát huy vai trò xung kích của thế hệ trẻ, lực lượng ĐVTN luôn đi đầu trong các hoạt động đền ơn đáp nghĩa thiết thực. Trong ảnh: Lực lượng ĐVTN sửa chữa bờ kè, khắc phục thiệt hại do thiên tai cho gia đình thương binh Lương Xuân Đấy (xã Yên Than, huyện Tiên Yên).
Phát huy vai trò xung kích của thế hệ trẻ, lực lượng đoàn viên, thanh niên luôn đi đầu trong các hoạt động đền ơn đáp nghĩa. Trong ảnh: Lực lượng đoàn viên, thanh niên sửa chữa bờ kè, khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra cho gia đình thương binh Lương Xuân Đấy (xã Yên Than, huyện Tiên Yên).

 Minh Hà

.
.
.
.
.
.
.
.