Ban CHQS TP Uông Bí với tháng tri ân

Thứ Năm, 26/07/2018, 15:48 [GMT+7]
.
.

Song song với hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, Ðảng ủy, Ban CHQS TP Uông Bí luôn quan tâm, chú trọng thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội gắn với các chính sách xã hội. Qua đó, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, gìn giữ, phát huy đạo lý truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Khám
Ban CHQS, Phòng LĐ-TB&XH, Hội Chữ thập đỏ thành phố tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách.

Trong những ngày tháng 7 ý nghĩa này, cả nước đều đang tưởng nhớ, hướng về những chiến sĩ đã anh dũng hy sinh cho độc lập, tự do của dân tộc, gia đình có công với cách mạng, thương, bệnh binh... Hòa trong không khí, tình cảm tri ân đẹp đẽ ấy, Ban CHQS TP Uông Bí cũng đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực với mong muốn góp một phần nhỏ bé chăm lo cuộc sống thêm đầy đủ, tốt hơn cho những gia đình chính sách, có công với cách mạng.

Chúng tôi có mặt tại UBND phường Vàng Danh vào một ngày trung tuần tháng 7, khi Ban CHQS TP Uông Bí phối hợp với Phòng LĐ-TB&XH, Hội Chữ thập đỏ thành phố tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách trên địa bàn thành phố. Ông Lý Hữu Nhân, thôn Miếu Thán, phường Vàng Danh, chia sẻ: Hoạt động khám bệnh, phát thuốc đã được Ban CHQS thành phố duy trì nhiều năm nay vào dịp 27/7. Là bệnh binh nên năm nào tôi cũng được thăm, khám bệnh. Các y, bác sĩ quân đội thăm khám rất tận tình, chu đáo, thể hiện tình cảm quân dân gắn bó. Những việc làm thiết thực này đã cho thấy sự quan tâm sâu sắc, động viên kịp thời của các cấp, ngành đối với những người thương, bệnh binh, gia đình chính sách như chúng tôi. 

Theo đó, hoạt động khám, tư vấn sức khỏe được tổ chức tại 2 địa điểm là UBND phường Vàng Danh và  Bắc Sơn với tổng số 85 lượt người được khám bệnh, trị giá tiền thuốc gần 120 triệu đồng. Cũng trong tháng 7 này, Ban CHQS thành phố còn phối hợp với Phòng LĐ-TB&XH, các tổ chức chính trị - xã hội, Hội Nạn nhân chất độc da cam thành phố tổ chức thăm, tặng quà, sổ tiết kiệm cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt, thăm Bà mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn thành phố với tổng trị giá gần 15 triệu đồng. Hiện nay, Ban CHQS thành phố đang phối hợp với các ngành tiến hành khảo sát, lựa chọn hỗ trợ xây mới 1 nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách khó khăn, dự kiến hoàn thành vào dịp cuối năm nay.

Không chỉ riêng trong tháng 7, các hoạt động “Đền ơn, đáp nghĩa”, công tác chính sách hậu phương quân đội luôn được Ban CHQS TP Uông Bí thực hiện hiệu quả, thiết thực trong thời gian qua. Hằng năm trong nghị quyết lãnh đạo của Đảng ủy quân sự thành phố luôn xác định lãnh đạo thực hiện tốt các chính sách đối với quân đội và hậu phương; tham gia thực hiện có hiệu quả phong trào, cuộc vận động do các cấp phát động; tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách nhân kỷ niệm các ngày lễ trọng đại của đất nước, quân đội và địa phương. Trong 6 tháng đầu năm 2018, Ban CHQS thành phố đã tổ chức thăm, tặng quà với tổng trị giá gần 100 triệu đồng cho các gia đình chính sách, cán bộ quân đội nghỉ hưu mắc bệnh hiểm nghèo, tân binh, thanh niên xuất ngũ trở về địa phương, gia đình cán bộ, chiến sĩ công tác tại đảo Trường Sa vào các dịp lễ, Tết...

Trong nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, đến nay, Ban CHQS thành phố đã chủ động tham mưu giúp UBND thành phố xây dựng, ban hành kế hoạch hướng dẫn, triển khai lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ đảm bảo đúng thời gian, quy định.

Việc thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội của Ban CHQS TP Uông Bí đã góp phần chăm lo, động viên các gia đình chính sách, tạo điều kiện để họ tiếp tục phát huy truyền thống, góp sức xây dựng quê hương giàu mạnh. Đồng thời, đẩy mạnh công tác giáo dục, cổ vũ, động viên thế hệ trẻ hăng hái lên đường nhập ngũ; cán bộ, chiến sĩ trong LLVT thành phố yên tâm công tác, tích cực rèn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ quê hương, đất nước.

Nguyễn Dung

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.