Đề thi vào trường chuyên có mức độ phân hóa cao

Thứ Năm, 14/06/2018, 11:24 [GMT+7]
.
.

Sáng 14/6, các thí sinh dự thi vào Trường THPT Chuyên Hạ Long đã hoàn thành các môn: Toán, sinh học, ngữ văn. Thời gian làm bài 150 phút.

Thí sinh thi vào Trường THPT Chuyên Hạ Long hoàn thành môn thi chuyên
Thí sinh thi vào Trường THPT Chuyên Hạ Long hoàn thành môn thi chuyên.

Đánh giá về đề thi 3 môn chuyên, nhiều thí sinh cho rằng đề thi đều mang tính phân hóa cao, với nhiều câu hỏi khó, hóc búa.

Em Nguyễn Minh Quân, thí sinh thi chuyên toán, chia sẽ: “Em thấy đề toán năm nay khá dài và có tính phân loại cao. Đề có 5 câu, trong đó câu số 4, 5 phần 2 là về hình học. Các câu còn lại là về đại số. Trong 5 câu, em thấy câu 5 là khó nhất, đòi hỏi phải nắm thật chắc kiến thức”.

Thí sinh trao đổi sau khi thi
Thí sinh trao đổi sau khi thi.

Còn em Nguyễn Hương Giang, thí sinh thi chuyên văn, nhận định: “Đề văn năm nay khó. Có những câu hỏi em không ngờ tới là sẽ vào như câu hỏi cảm nhận về bài thơ Con cò hay phân tích về nhân vật Nhĩ trong tác phẩm Bến quê của Nguyễn Minh Châu. Em không tự tin lắm vào phần thi của mình”.

Với môn sinh học, nhiều thí sinh đánh giá đề thi không những khó mà còn dài. Đề thi có 6 câu, mức độ phân hóa cao. Có câu còn có đến 4 phần hỏi nhỏ.

Nhiều thí sinh ngán ngẩm vì đề thi khó
Nhiều thí sinh cho rằng đề thi năm nay khó.
Đề Văn năm nay
Đề thi môn văn.

Theo ghi nhận của phóng viên tại Hội đồng thi Trường THPT Chuyên Hạ Long, lực lượng an ninh, công an khu vực được điều động để giám sát, bảo vệ sự an toàn tuyệt đối cho hội đồng thi. Bên cạnh đó, ngành điện cũng nỗ lực đảm bảo tốt việc cung cấp điện, không để xảy ra tình trạng mất điện tại hội đồng thi.

Lực lượng công an được điều động để đảm bảo tuyệt đối cho điểm thi
Lực lượng công an được điều động để đảm bảo tuyệt đối cho điểm thi.

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT, buổi thi sáng 14/6 diễn ra thuận lợi, an toàn, nghiêm túc, không có trường hợp nào vi phạm quy chế thi phải lập biên bản, không có hiện tượng bất thường xảy ra. Hội đồng thi Trường THPT Chuyên Hạ Long có 473 thí sinh dự thi; vắng 28 thí sinh.

Phụ huynh đội nắng chờ con sau thi
Phụ huynh đến từ sớm để đón con sau khi thi.

Các thí sinh thi vào Trường THPT Chuyên Hạ Long sẽ tiếp tục thi các môn còn lại trong chiều 14/6, gồm: Vật lý, hóa học, lịch sử, địa lý, tiếng Anh, tiếng Trung. Thời gian thi là 150 phút.

Lan Anh

.
.
.
.
.
.
.
.