Đảm bảo thoát nước trên địa bàn TP Hạ Long

Thứ Năm, 14/06/2018, 08:57 [GMT+7]
.
.

UBND tỉnh vừa ban hành Văn bản số 4024/UBND-XD4 về công tác đảm bảo thoát nước trên địa bàn TP Hạ Long.

Thi công hệ thống thoát nước trên địa bàn TP Hạ Long. Ảnh: Thu Trang
Thi công hệ thống thoát nước trên địa bàn TP Hạ Long. Ảnh: Thu Trang

Hiện nay, UBND TP Hạ Long đang giao cho một số nhà đầu tư thực hiện việc đầu tư xây dựng mặt bằng trên các tuyến mương thoát nước từ phía nam quốc lộ 18 ra phía biển trên địa bàn phường Hồng Hải, TP Hạ Long. Trong đó đã có một số tuyến mương đã hoàn thành và một số tuyến mương đang thi công việc làm mặt bằng trên mương. Theo đó, UBND tỉnh đã chỉ đạo UBND TP Hạ Long một số yêu cầu để đảm bảo thoát nước cho phía thượng lưu, nhất là vào mùa mưa bão sắp tới.

Đối với các tuyến mương đã hoàn thành việc xây dựng mặt bằng phía trên mặt mương: UBND TP Hạ Long phải chỉ đạo các đơn vị khơi thông lòng mương, thu dọn sạch sẽ các phế thải, đất cát còn đọng phía trong lòng mương đảm bảo đúng mặt cắt theo thiết kế được duyệt. Thời gian thực hiện phải xong trước ngày 30/6. Còn đối với các tuyến mương đang triển khai xây dựng mặt bằng, phải yêu cầu tạm dừng để hoàn thành việc thanh thải toàn bộ đất cát, phế thải làm ảnh hưởng đến dòng chảy thoát nước, bố trí các vị trí hở hoặc làm tấm đan có thể di chuyển thuận lợi, dễ dàng đưa các thiết bị máy móc xuống nạo vét lòng mương thường xuyên. Thời gian thực hiện xong trước ngày 20/6.

Trong quá trình thực hiện, UBND TP Hạ Long phân công nhiệm vụ cụ thể cho cơ quan, cá nhân giám sát chặt chẽ, tuyệt đối không để tình trạng đọng đất cát, phế thải làm ảnh hưởng đến việc thoát nước của các tuyến mương; báo cáo kết quả trước ngày 5/7.

Vân Anh

.
.
.
.
.
.
.
.