Đảm bảo cho các thí sinh về nhà an toàn

Thứ Tư, 27/06/2018, 16:13 [GMT+7]
.
.

Nhằm đảm bảo an toàn cho các thí sinh vùng sâu, vùng xa về nhà sau khi kết thúc Kỳ thi THPT quốc gia, Ban Chỉ đạo Kỳ thi tỉnh đã yêu cầu các địa phương, nhất là các huyện vùng cao có phương án hỗ trợ, đưa đón thí sinh về nhà an toàn.

Các thí sinh tại điểm thi THPT Tiên Yên bước vào ngày thi cuối cùng với tổ hợp thi các môn KHXH.
Các thí sinh tại điểm thi THPT Tiên Yên bước vào ngày thi cuối cùng với tổ hợp KHXH.

Đồng chí Vũ Liên Oanh, Giám đốc Sở GD&ĐT, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tỉnh, cho biết: “Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo Kỳ thi THPT quốc gia 2018, chúng tôi đã chỉ đạo tới các địa phương cần có phương án đảm bảo an toàn cho thí sinh, đặc biệt là các thí sinh tại các xã vùng cao sau khi kết thúc kỳ thi. Qua đó, ngay sau khi kết thúc ngày thi cuối cùng, các địa phương phải có phương án hỗ trợ xe đưa đón các em học sinh về nhà an toàn. Khi thời tiết vẫn xảy ra mưa lớn, cần tổ chức cho các em học sinh nhà xa, phải qua sông suối, đập tràn, vùng sạt lở ở lại nơi an toàn để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho các em”.

Đồng chí Vũ Liên Oanh,... chỉ đạo tại điểm thi trường THPT Tiên Yên và cần có
Đồng chí Vũ Liên Oanh, Giám đốc Sở GD&ĐT, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 chỉ đạo tại điểm thi Trường THPT Tiên Yên.

Ghi nhận tại điểm thi Trường THPT Ba Chẽ, huyện Ba Chẽ, công tác đảm bảo an toàn cho các thí sinh vùng cao đi thi được điểm thi thực hiện rất nghiêm túc và an toàn. Cô Hoàng Thị Oanh, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Ba Chẽ, cho biết: “Để chuẩn bị tốt cho Kỳ thi  THPT quốc gia 2018, chúng tôi đã xây dựng kế hoạch triển khai đưa đón các em học sinh nghèo dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa trên địa bàn huyện tới điểm thi an toàn trong cả 3 ngày thi; không để tình trạng các em vì điều kiện địa lý, lý do thời tiết mà không thể tới điểm thi. Cùng với đó, Ban Chỉ đạo thi của huyện đã bố trí nơi ăn nghỉ cho các em tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện là nơi gần điểm thi, giao nhiệm vụ cho đoàn thanh niên làm tốt công tác an ninh, vệ sinh an toàn thực phẩm... Kết thúc kỳ thi, nếu tình trạng thời tiết vẫn xảy ra mưa lớn trên địa bàn, chúng tôi sẽ vẫn hỗ trợ xe ô tô đưa đón các em học sinh về nhà, đảm bảo an toàn tuyệt đối”.

BA chẽ
Thí sinh ở các xã vùng cao tại điểm thi THPT Ba Chẽ được bố trí xe đưa đón và hỗ trợ về nơi ở an toàn.

Cũng giống như Ba Chẽ, Tiên Yên là một huyện vùng cao của tỉnh, những ngày qua, công tác đảm bảo an toàn cho các thí sinh tham gia dự thi được huyện thực hiện rất chu đáo, hiệu quả. Trong quá trình diễn ra kỳ thi, huyện Tiên Yên có 48 thí sinh thuộc hộ nghèo, vùng sâu, vùng xa ở 2 điểm thi là THPT Tiên Yên và THPT Hải Đông được bố trí chỗ nghỉ, ăn uống tại một số điểm xung quanh các điểm thi, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh tới dự thi. Ông Hoàng Mạnh Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Yên, cho biết: “Mặc dù thời tiết xảy ra mưa lớn, một số nơi trên địa bàn huyện bị chia cắt nhưng tính tới thời điểm kết thúc Kỳ thi THPT quốc gia 2018, 100% các thí sinh trên địa bàn huyện đều tới dự thi và không có tình trạng bỏ thi vì điều kiện thời tiết. Sau khi kết thúc kỳ thi, tình hình mưa lớn vẫn kéo dài, chúng tôi đã có phương án tập hợp các thí sinh tại các xã vùng cao, nhà xa để bố trí chỗ ở, hỗ trợ một phần chi phí sinh hoạt, chờ hết mưa lũ sẽ đưa các em về nhà”.

Tin tưởng rằng, với những cố gắng, nỗ lực của Ban Chỉ đạo Kỳ thi THPT quốc gia 2018 tỉnh, các thí sinh đều sẽ trở về nhà an toàn sau khi kết thúc kỳ thi.

Minh Đức

.
.
.
.
.
.
.
.