Cảm xúc mùa thi

Thứ Hai, 25/06/2018, 13:06 [GMT+7]
.
.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 vừa mới bắt đầu. Tại tỉnh Quảng Ninh, kỳ thi năm nay có trên 14.000 sĩ tử tham gia thi, chính vì thế, kỳ thi đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía các bậc phụ huynh, đông đảo người dân.

* Bà Vũ Liên Oanh, Giám đốc Sở GD&ĐT: "Đặt quyền lợi của thí sinh lên hàng đầu"

Phương châm của BCĐ thi THPT quốc gia tỉnh năm nay là đặt quyền lợi của thí sinh lên hàng đầu. Vì thế, đối với kỳ thi năm nay, toàn tỉnh bố trí 34 điểm thi tại 14 huyện, thị xã, thành phố. Mỗi địa phương bố trí từ 1 đến 5 điểm thi. Mọi công tác tổ chức cho kỳ thi đến thời điểm này đều được đảm bảo, từ việc đảm bảo an ninh, an toàn cho các điểm thi cho đến việc tiếp sức mùa thi, đảm bảo điện, nước, VSATTP…

Đặc biệt, ngành cũng đã vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh là con em dân tộc thiểu số, gia đình chính sách, học sinh khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo. Mục tiêu của BCĐ thi THPT quốc gia tỉnh năm nay là không để thí sinh nào phải bỏ thi vì gặp khó khăn về điều kiện kinh tế hay đi lại.

 

* Trung uý Đặng Thanh Tú, Công an TX Quảng Yên, Tổ trưởng đảm bảo an ninh điểm thi THPT Yên Hưng: “Đảm bảo tốt an ninh trật tự, ATGT cho kỳ thi”

Điểm thi THPT Yên Hưng nằm tiếp giáp trục đường chính của thị xã, lại là khu vực đông dân cư. Do đó, để kỳ thi diễn ra an toàn, thuận lợi, công tác đảm bảo anh ninh trật tự tại điểm thi được lực lượng an ninh của thị xã đặc biệt quan tâm và triển khai với các giải pháp đồng bộ.

Theo đó, chúng tôi đã xây dựng, triển khai phương án tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, đảm bảo an ninh trật tự, ATGT trước, trong và sau ngày diễn ra kỳ thi. Các đồng chí tham gia làm nhiệm vụ bảo vệ kỳ thi nêu cao tinh thần trách nhiệm đối với công việc được giao; chấp hành nghiêm điều lệnh CAND và nội quy, quy định liên quan đến kỳ thi. Cùng với đảm bảo an ninh trong, ngoài khu vực điểm thi, lực lượng cảnh sát giao thông cũng được bố trí để thực hiện điều tiết giao thông, không để ùn tắc giao thông.

* Anh Đặng Văn Giảng, Bí thư Đoàn Thanh niên thị trấn Trới, huyện Hoành Bồ: “Hỗ trợ tối đa cho thí sinh trong kỳ thi”

Đội tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” tại điểm thi THPT Hoành Bồ có 15 đoàn viên, thanh niên, trong đó nhiều thành viên là học sinh THPT trên địa bàn thị trấn Trới và xã Lê Lợi. Trong quá trình diễn ra kỳ thi, Đội tình nguyện chúng tôi đều có mặt tại các điểm thi rất sớm để kịp thời hỗ trợ thí sinh ở xa di chuyển đến điểm thi, phục vụ nước uống miễn phí, trông giữ đồ cho thí sinh, hướng dẫn thí sinh và người nhà thí sinh tìm chỗ trọ giá rẻ…

Hiện trên địa bàn thị trấn Trới, ngay sát điểm thi THPT Hoành Bồ có 4 điểm nhà trọ, nhà nghỉ giá rẻ để hỗ trợ cho gần 40 thí sinh và người nhà, chủ yếu là thí sinh ở các xã vùng cao như Kỳ Thượng, Đồng Lâm, Sơn Dương, Quảng La, Tân Dân. Việc triển khai các hoạt động hỗ trợ, tiếp sức mùa thi là hoạt động rất ý nghĩa, thiết thực đồng hành cùng thí sinh yên tâm, tự tin hoàn thành tốt kỳ thi quan trọng này.

* Cô giáo Vũ Thị Thu Huyền, Trưởng điểm thi THPT Hòn Gai: “Cán bộ làm thi nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, làm đúng quy chế thi"

Kỳ thi THPT quốc gia là một kỳ thi có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với các em học sinh khi nó đánh dấu kết quả của 12 năm học tập, là bước chuyển của các em đến một chặng đường mới. Vì vậy, cán bộ làm nhiệm vụ trong kỳ thi này tại điểm thi THPT Hòn Gai nói riêng và tất cả các điểm thi khác trên địa bàn tỉnh nói chung chắc chắn sẽ nỗ lực hết khả năng, hoàn thành thật tốt trách nhiệm, thực hiện đúng, đầy đủ và nghiêm túc các quy định, quy chế để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, thành công tốt đẹp.

Trước khi kỳ thi chính thức diễn ra, chúng tôi đã tổ chức họp cán bộ làm thi, phổ biến, quán triệt đầy đủ các nội dung liên quan đến kỳ thi một cách cẩn thận, nghiêm túc. Chúng tôi cũng đã phối hợp chặt chẽ với đơn vị sở tại là Trường THPT Hòn Gai để đảm bảo tốt nhất các điều kiện về cơ sở vật chất cho kỳ thi. Cùng với đó, trong buổi làm thủ tục dự thi, chúng tôi cũng chỉ đạo các giám thị, cán bộ làm thi vừa thực hiện đúng, đủ nhiệm vụ, vừa trò chuyện, động viên, tạo tâm lý thoải mái cho các em học sinh trước khi bước vào kỳ thi. Tôi tin tưởng rằng, với sự chuẩn bị chu đáo, kĩ lưỡng về mọi mặt, kỳ thi THPT quốc gia 2018 sẽ diễn ra thành công.

* Em Hoàng Văn Dũng, thí sinh dự thi tại điểm thi THPT Hòn Gai: “Em sẽ cố gắng bình tĩnh, tự tin để hoàn thành tốt kỳ thi”

Trước khi kỳ thi bắt đầu, chúng em đã được các thầy cô cho ôn luyện kĩ càng, cẩn thận. Kỳ thi này có ý nghĩa rất quan trọng đối với đời học sinh, nên chúng em sẽ tập trung, cố gắng bình tĩnh, tự tin, vận dụng hết kiến thức đã được học để hoàn thành tốt kỳ thi. Em và các bạn cũng sẽ cố gắng cẩn thận để không vi phạm các quy định, quy chế của kỳ thi để không xảy ra tình trạng đáng tiếc, làm ảnh hưởng đến kết quả của kỳ thi.

Tuy bước vào một kỳ thi quan trọng và chắc chắn sẽ có nhiều khó khăn, thử thách nhưng bản thân em không thấy bị áp lực, căng thẳng. Bố mẹ cũng động viên em giữ tâm lý thoải mái, không phải đặt nặng điểm số, thành tích mà chỉ cố gắng làm tốt nhất trong khả năng của bản thân. Vì vậy em cũng thoải mái, tự tin hơn khi bước vào kỳ thi.

Lan Anh- Thanh Tùng- Phương Thúy - Minh Hà

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.