Cứu bạn đuối nước, 4 học sinh tử vong

Thứ Tư, 09/05/2018, 22:56 [GMT+7]
.
.

Thấy bạn trượt chân xuống nước, 5 học sinh còn lại đã cùng nhau xuống cứu. Tuy nhiên do tất cả đều không biết bơi nên cả 6 học sinh đều bị đuối nước.

Chiều 9/5, ông Nguyễn Ngọc Minh, Chánh văn phòng UBND huyện Tuy Đức (Đắk Nông) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ đuối nước làm 4 học sinh tử vong và 2 học sinh khác bị thương.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 14h, ngày 9/5, tại hồ thôn 1, xã Đắk Búk So. Trước đó, khoảng 13h cùng ngày, 6 học sinh của Trường THCS Đắk Búk So (xã Đắk Búk So) là: Phùng Việt Anh (15 tuổi), Võ Thị Thanh The (15 tuổi), Nguyễn Thị Thu Hiền (15 tuổi), Thân Đức Thành (15 tuổi), Nguyễn Thị Thanh Ngân (15 tuổi) đều là học sinh lớp 9E và Phạm Văn Nguyên (14 tuổi) là học sinh lớp 8A, đã rủ nhau xuống hồ nước tại thôn 1 để chơi.

Lực lượng chức năng và người dân đưa các học sinh đi cấp cứu.
Lực lượng chức năng và người dân đưa các học sinh đi cấp cứu.

Trong lúc chơi, một học sinh trong nhóm không may bị trượt chân xuống hồ. Thấy vậy, những học sinh còn lại đã cùng nhau đến cứu bạn lên. Tuy nhiên trong lúc giúp bạn lên bờ, những học sinh này cũng bị trượt chân xuống nước. Do cả nhóm học sinh này không ai biết bơi nên tất cả đều bị đuối nước.

Lúc này, người dân trong khu vực phát hiện sự việc nên đã vớt các em học sinh lên bờ sơ cứu và đưa đến bệnh viện để cấp cứu. Tuy nhiên, chỉ có 2 em là Ngân và Thành được cứu sống, các học sinh còn lại đều tử vong.

Hồ thôn 1, nơi xảy ra tai nạn làm 4 học sinh tử vong do đuối nước.
Hồ thôn 1, nơi xảy ra tai nạn làm 4 học sinh tử vong do đuối nước.

Hiện các học sinh tử vong đã được đưa về gia đình lo hậu sự, 2 học sinh còn lại đang được cấp cứu tại bệnh viện huyện.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, lãnh đạo UBND huyện Tuy Đức đã trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo xử lý vụ việc đồng thời thăm hỏi, động viên các gia đình có người bị nạn, hỗ trợ mỗi gia đình có người tử vong 2 triệu đồng./.

Theo Duy Hậu/Dân Việt

.
.
.
.
.
.
.
.