Tuổi trẻ Quảng Ninh tự tin khoe sắc

Thứ Hai, 23/04/2018, 06:06 [GMT+7]
.
.

Là một trong những sự kiện quan trọng của Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh, cuộc thi “Người đẹp Hạ Long 2018” tuy mới khởi động nhưng đã để lại những ấn tượng sâu sắc, là sự kiện văn hóa mang nhiều ý nghĩa thiết thực nhằm tôn vinh nét đẹp về hình thể, tâm hồn, tài năng, trí tuệ của nữ thanh niên Quảng Ninh.

Tin liên quan

30 thí sinh lọt vào vòng sơ khảo Hội thi “Người đẹp Hạ Long” năm 2018. Ảnh: Bình Giang (Tỉnh Đoàn)
30 thí sinh lọt vào vòng sơ khảo “Người đẹp Hạ Long” năm 2018. Ảnh: Bình Giang (Tỉnh Đoàn)

Cuộc thi năm nay được đánh giá có sự đầu tư công phu, kỹ lưỡng, chuẩn bị chu đáo về mọi mặt. Để cuộc thi đạt hiệu quả, ngay từ cuối năm 2017, Tỉnh Đoàn đã chủ động xây dựng kế hoạch, quy chế, thể lệ, phương án tổ chức, nội dung, chương trình, kịch bản báo cáo UBND tỉnh phê duyệt. Cùng với đó, đơn vị cũng thành lập tổ công tác tuyên truyền, kế hoạch chi tiết các nội dung tuyên truyền, cổ động, vận động nữ thanh niên tham gia cuộc thi…

Đối với các đơn vị khác như Sở Văn hóa và Thể thao đã phối hợp chuẩn hóa quy chế, thể lệ cuộc thi, hướng dẫn thủ tục cấp phép tổ chức và tiếp nhận tuyên truyền trực quan về cuộc thi; Công an tỉnh phối hợp đảm bảo an ninh trật tự trong quá trình diễn ra cuộc thi. Cuộc thi cũng đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của nhiều đơn vị, đơn cử như Công ty TNHH Âu Lạc Quảng Ninh đã tham gia tài trợ một số giải phụ của cuộc thi, chủ trì địa điểm tổ chức vòng chung kết,…

Cuộc thi đã thu hút trên 100 thí sinh đăng ký dự thi từ tất cả các vùng miền trên địa bàn tỉnh, trong đó có cả thí sinh ở vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số như Đầm Hà, Hải Hà, Bình Liêu. Thông qua vòng kiểm tra hồ sơ, Ban tổ chức đã lựa chọn 57 thí sinh dự thi vòng sơ tuyển. Điểm nổi bật của cuộc thi năm nay là trình độ học vấn của các thí sinh được khẳng định, nâng lên rõ rệt.

Cuộc thi thu hút nhiều thí sinh đến từ các trường đại học lớn như Học viện Tài chính, Đại học Ngoại thương, Học viện Hành chính Quốc gia, Đại học Sư phạm nghệ thuật Trung ương…

Tại vòng sơ tuyển thông qua phần xác định các chỉ số hình thể, phỏng vấn về hiểu biết, khả năng giao tiếp, ứng xử, Ban tổ chức đã lựa chọn ra 30 thí sinh tiếp tục tham dự vòng sơ khảo được tổ chức vào ngày 22/4/2018 tại Nhà hát đương đại JBY, tổ hợp giải trí Merina, TP Hạ Long. Vòng chung kết dự kiến sẽ được tổ chức tại Khu du lịch và giải trí quốc tế Tuần Châu từ ngày 7/5 đến 13/5/2018.

Được biết, khác với cuộc thi các năm trước, năm nay, vòng chung kết sẽ có thêm phần thi mới đặc biệt là “Người đẹp du lịch”. Theo đó, các thí sinh sẽ được đưa về các địa phương, được tiếp xúc với con người, tìm hiểu nét văn hóa đặc sắc tại các địa phương. Trên cơ sở đó, mỗi thí sinh sẽ phải xây dựng một tác phẩm truyền thông dưới dạng video clip để giới thiệu về những thế mạnh, tiềm năng du lịch của địa phương đó”.

Chia sẻ với chúng tôi, thí sinh Nguyễn Thị Phương, sinh năm 1999, học sinh năm nhất Trường Đại học Sư phạm nghệ thuật Trung ương, cho biết: “Mặc dù đang phải học xa TP Hạ Long,  nhưng em không cảm thấy bất tiện mà thấy vui vì được tham gia vào sân chơi bổ ích. Sau cuộc thi này, em nghĩ mình học hỏi được nhiều điều, đặc biệt, mạnh dạn hơn trong việc giới thiệu hình ảnh quê hương tới bạn bè. Cũng qua cuộc thi, em đã gặp gỡ và làm quen và học hỏi thêm nhiều bạn. Cuộc thi đã mang lại cho em những trải nghiệm hữu ích và chắc chắn là kỷ niệm đẹp trong hành trang sống của em”.

Thanh Hoa

.
.
.
.
.
.
.
.