Đông Triều: Tăng cường chỉnh trang đô thị đón Tết Mậu Tuất

Chủ Nhật, 11/02/2018, 22:54 [GMT+7]
.
.

Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, các địa phương, đơn vị chức năng của TX Đông Triều đang tập trung chỉnh trang, đảm bảo trật tự đô thị... để phục vụ người dân vui Xuân, đón Tết.

g
Nhắc nhở các hộ kinh doanh không bày bán các mặt hàng lấn chiếm hành lang, vỉa hè.

Thực hiện chỉ đạo của UBND TX Đông Triều về việc triển khai công tác chỉnh trang đô thị phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, UBND phường Mạo Khê đã chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức chỉnh trang vỉa hè, đường phố… Thời gian qua, lực lượng chức năng của phường Mạo Khê đã tích cực đẩy mạnh công tác giải tỏa vi phạm hành lang, lấn chiếm lòng, lề đường bằng các hoạt động tuyên truyền về trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, thực hiện nếp sống văn minh đô thị và xử lý nghiêm các trường hợp lấn chiếm vỉa hè, lòng đường...

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch UBND phường Mạo Khê, cho biết: “Trong thời gian vừa qua, UBND phường Mạo Khê đã chỉ đạo các khu phố triển khai cho các hộ dân ở mặt đường, các tuyến phố ký cam kết không lấn chiếm, sử dụng hành lang, vỉa hè, lòng đường để bày bán hàng hóa sai quy định. Đối với các trường hợp cố tình vi phạm, chúng tôi kiên quyết xử lý nghiêm. Trong thời gian vừa qua, chúng tôi đã tổ chức 3 đợt ra quân để xử lý các trường hợp. Đến nay, trên địa bàn phường, cơ bản hành lang, vỉa hè của các tuyến đường, tuyến phố, các hộ đã cơ bản chấp hành tốt”.

Thực hiện sự chỉ đạo của thị xã, Đội kiểm tra trật tự đô thị và môi trường thị xã đã lập kế hoạch, có lịch làm việc cụ thể phối hợp với UBND các xã, phường kiểm tra, nhắc nhở, xử lý các trường hợp vi phạm trật tự đô thị, đặt biển quảng cáo, bày bán hàng hóa lấn chiếm hành lang, vỉa hè, hành lang mương, tháo dỡ mái che, mái vẩy, bạt dứa, biển quảng cáo lắp đặt sai quy định, đảm bảo ATGT, đường thông, hè thoáng, mỹ quan đô thị, cảnh quan dọc tuyến đường Quốc lộ 18A, tỉnh lộ, thị lộ, các tuyến đường trung tâm các xã, phường.

g
Lực lượng chức năng của phường Mạo Khê tháo dỡ mái che, mái vẩy lắp đặt sai quy định.

Đến nay, các xã, phường trên địa bàn đã tổ chức ra quân giải tỏa các điểm kinh doanh, tháo dỡ biển quảng cáo lấn chiếm hành lang vỉa hè, lề đường. Từ ngày 25/12/2017 đến ngày 19/1/2018, 21 xã, phường đã tiến hành tháo dỡ, thu giữ trên 100 biển quảng cáo, tháo dỡ 34 mái che, mái vẩy, bạt dứa che nắng trước cửa nhà, 31 băng rôn quảng cáo treo trên cột điện, ký cam kết với 32 hộ gia đình và nhắc nhở 227 hộ gia đình, hàng quán bày bán hàng hóa, đặt biển quảng cáo sai quy định không được tiếp tục lấn chiếm hành lang vỉa hè, mương thoát nước, tự tháo dỡ, di chuyển các biển quảng cáo, mái che, mái vẩy lắp đặt sai quy định và nhắc nhở 9 hộ gia đình mua bán phế liệu phải đảm bảo vệ sinh môi trường xung quanh.

Ông Nguyễn Văn Cường, Đội phó Đội kiểm tra trật tự đô thị và môi trường TX Đông Triều, cho biết: “Chào đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, đơn vị đã chỉ đạo các xã, phường mở đợt cao điểm tập trung xử lý các trường hợp lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, không gian công cộng làm nơi đỗ xe, để vật liệu xây dựng không đúng quy định. Đồng thời, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm để trả lại lòng đường, vỉa hè thông thoáng, sạch đẹp. Các phần việc này sẽ hoàn thành trước Tết Nguyên đán để phục vụ nhân dân vui Xuân, đón Tết ".

Đinh Yến (Trung tâm TT&VH TX Đông Triều)

.
.
.
.
.
.
.
.