Thăm, tặng quà và đón Tết sớm tại đảo Trường Sa Đông

Thứ Tư, 17/01/2018, 15:06 [GMT+7]
.
.

Tiếp tục hải trình làm nhiệm vụ thay, thu quân và thăm, tặng quà Tết CBCS và nhân dân quần đảo Trường Sa, chiều 16/1, Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã tới đảo Trường Sa Đông.

faffaf
Lãnh đạo Lữ đoàn 146 Bộ Tư lệnh vùng 4 Hải quân tặng quà Tết CBCS đảo Trường Sa Đông.

Đảo Trường Sa Đông là đảo cấp 2, nằm trong khu vực 1 thuộc quần đảo Trường Sa, cách Vịnh Cam Ranh (Khánh Hòa) khoảng 260 hải lý, cách đảo Trường Sa 30 hải lý. Đảo có vị trí chiến lược hết sức quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo trong cụm đảo khu vực 1 nói riêng và quần đảo Trường Sa nói chung.

faf
Phóng viên Báo Quảng Ninh thay mặt cơ quan tặng quà Tết cho CBCS đảo Trường Sa Đông.

Trong năm 2017, CBCS đảo Trường Sa Đông đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao trong tất cả các mặt công tác: Huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu; công tác Đảng, công tác chính trị; bảo đảm hậu cần và kỹ thuật. Năm qua, CBCS đảo đã hướng dẫn cho 126 lượt tàu cá của ngư dân đánh bắt hải sản ven đảo; khám, cấp thuốc miễn phí cho 36 lượt ngư dân; phẫu thuật cấp cứu 3 ca; tăng gia sản xuất được 4.100kg rau xanh các loại, 200kg đậu phụ, 2.867kg cá tươi… Đặc biệt, CBCS đảo đã nỗ lực khắc phục thiệt hại do 2 cơn bão số 15 và 16 hồi cuối năm 2017 gây ra, duy trì tốt mọi mặt trong đời sống, sinh hoạt, đảm bảo sẵn sàng chiến đấu cao.

Từ năm 2009 đến nay, đảo Trường Sa Đông luôn đạt danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng”; được Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Hải quân tặng bằng khen đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng giai đoạn 2012-2017.

Cán bộ, chiến sĩ đảo Trường Sa Đông hát mừng Đoàn công tác đến thăm đảo.
àg
Cán bộ, chiến sĩ trang trí cây quất đón Tết sớm ở đảo Trường Sa Đông.

Tại đây, sau khi làm việc với Chỉ huy đảo và trao đến tay CBCS quà Tết theo quy định, tiêu chuẩn của các cấp cùng phần quà vật chất, tinh thần từ hậu phương, Đoàn công tác cùng CBCS đảo Trường Sa Đông đã tổ chức đón Tết sớm với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Liên hoan văn nghệ; hái hoa dân chủ; đón giao thừa…

Minh Hà

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.