Đoàn công tác UBND tỉnh Hòa Bình trao đổi kinh nghiệm quản lý khu du lịch tại Quảng Ninh

Thứ Năm, 21/12/2017, 21:47 [GMT+7]
.
.

Chiều 21/12, Đoàn công tác của UBND tỉnh Hòa Bình do đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm, làm việc và trao đổi kinh nghiệm về mô hình quản lý khu du lịch tại Quảng Ninh. Đồng chí Lê Quang Tùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn.       

faffaf
Đồng chí Lê Quang Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Quang Tùng và đại diện các sở, ngành đã thông tin với Đoàn công tác tỉnh bạn về công tác quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long; nhiệm vụ, chức năng và quyền hạn của Ban Quản lý Vịnh Hạ Long. Theo đó, trong những năm qua, với sự chỉ đạo quyết liệt của tỉnh, sự vào cuộc của các ngành, đơn vị, địa phương, công tác quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long được thực hiện ngày càng hiệu quả. Cơ chế chính sách quản lý Vịnh được tập trung đầu tư nghiên cứu, bổ sung, hoàn thiện với nhiều ý tưởng vận dụng mới; bố trí nguồn lực để triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học; nghiên cứu khoanh vùng bảo vệ đa dạng sinh học; thực hiện chủ trương chuyển chức năng quản lý Nhà nước đối với Vịnh Hạ Long từ Ban Quản lý Vịnh Hạ Long sang UBND TP Hạ Long.

Bên cạnh đó, công tác quản lý tàu du lịch được thực hiện thống nhất, chặt chẽ; cơ chế quản lý vé tham quan Vịnh có sự đổi mới, không để thất thoát; cơ sở hạ tầng tại các điểm tham quan, lưu trú nghỉ đêm cho khách du lịch được nâng cấp, sửa chữa; phương thức thông tin, tuyên truyền, quảng bá cho hoạt động du lịch Vịnh Hạ Long đổi mới, đa dạng; công tác thu gom vận chuyển rác thải, vệ sinh môi trường được chú ý; việc rà soát các tuyến, điểm du lịch, phát triển các sản phẩm du lịch đã được quan tâm triển khai; phòng chống thiên tai cháy nổ và tìm kiếm cứu nạn trên Vịnh Hạ Long được coi trọng; duy trì tốt các mối quan hệ với các tổ chức quốc tế, các quốc gia trên thế giới phục vụ công tác quản lý di sản.

FAF
Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình, đánh giá cao công tác quản lý du lịch của tỉnh Quảng Ninh.

Đại diện Đoàn công tác tỉnh Hòa Bình đánh giá cao cách làm của Quảng Ninh trong công tác chỉ đạo, triển khai quản lý nhà nước về du lịch, đặc biệt là với Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long. Các sở, ban, ngành tỉnh Hòa Bình quan tâm, trao đổi về mô hình, kinh nghiệm về công tác quản lý, phát huy giá trị Di sản Vịnh Hạ Long; quy hoạch khu du lịch, cách thức thu hút đầu tư; mô hình công tác tổ chức và quản lý làng văn hóa du lịch... Đoàn công tác tỉnh Hòa Bình đánh giá cao và coi đây là kinh nghiệm quý báu để Hòa Bình học tập, áp dụng cho Khu du lịch hồ Hòa Bình thời gian tới.

h
Đồng chí Lê Quang Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà lưu niệm cho đại diện Đoàn công tác UBND tỉnh Hòa Bình.

Tạ Quân

.
.
.
.
.
.
.
.