CUỘC THI VIẾT VỀ ĐỀ TÀI "CÔNG NHÂN VÀ CÔNG ĐOÀN"

Cụm VH-TT khu vực Vàng Danh: Mô hình cần được nhân rộng

Thứ Tư, 13/09/2017, 13:36 [GMT+7]
.
.

Công ty CP Than Vàng Danh là doanh nghiệp sản xuất than hầm lò lớn nhất Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam với tổng số 5.760 CBCN-LĐ. Trong những năm qua, Công ty đã đầu tư hàng trăm tỷ đồng cho việc xây mới và nâng cấp cơ sở hạ tầng, như: Xây dựng các khu nhà ở tập thể công nhân, nhà sinh hoạt, sân chơi thể thao... Qua đó, góp phần từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống và mức độ hưởng thụ văn hoá, thể thao cho CBCN-LĐ và nhân dân trên địa bàn.  Đặc biệt, với vai trò là Cụm trưởng Cụm Văn hoá - Thể thao (VH-TT) khu vực Vàng Danh, Công đoàn Công ty đã tích cực tham gia cùng với các công đoàn cơ sở trên địa bàn xây dựng Cụm hoạt động hiệu quả, phát triển.

Công ty CP than Vàng Danh tặng quà các cháu có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Công ty CP Than Vàng Danh tặng quà các cháu có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

 

Cụm VH-TT khu vực Vàng Danh được thành lập ngày 17-5-2007. Ban đầu, Cụm có 9 công đoàn cơ sở là thành viên, sau đó bổ sung thêm 4 công đoàn cơ sở. Qua hơn 10 năm hoạt động, Cụm VH-TT khu vực Vàng Danh luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ TP Uông Bí, lãnh đạo Công ty CP Than Vàng Danh, sự ủng hộ, phối hợp của chính quyền địa phương, đồng thời có sự đoàn kết, hưởng ứng nhiệt tình và đầy tâm huyết với công việc của tất cả các thành viên trong Cụm. Từ khi thành lập đến nay, Cụm luôn duy trì hoạt động có nền nếp, 6 tháng tổ chức sinh hoạt tập trung một lần. Nội dung sinh hoạt chủ yếu là tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao, toạ đàm, trao đổi kinh nghiệm nhân các ngày kỷ niệm, truyền thống của các đơn vị trong Cụm.

Bên cạnh đó, Cụm đã tổ chức các buổi đi thực tế học tập kinh nghiệm về hoạt động công đoàn của từng mô hình đơn vị, như: Tổ chức toạ đàm hoạt động công đoàn trong doanh nghiệp liên doanh có vốn đầu tư nước ngoài do Công ty Phát triển Vietmindo tổ chức; giao lưu với các công đoàn xã, phường do Công đoàn xã Thượng Yên Công tổ chức; tham quan khu vực hầm lò...

Đặc biệt, Cụm luôn thống nhất quan điểm cùng chung tay tham gia với chính quyền địa phương trong hoạt động từ thiện, xoá đói giảm nghèo, góp phần cải thiện dân trí khu dân cư. Nhiều gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn được Cụm hỗ trợ về kinh tế hoặc xây sửa nhà mới đã có thêm động lực để vươn lên trong cuộc sống. Những hoạt động của Cụm VH-TT khu vực Vàng Danh thực sự phong phú, hiệu quả và bổ ích, thông qua đó, cán bộ đoàn viên, hội viên, CBCN-LĐ các công đoàn cơ sở có điều kiện để hiểu biết sâu hơn về truyền thống, điều kiện sinh hoạt, làm việc và công tác của đơn vị bạn, tạo nên sự gắn kết chặt chẽ giữa các đơn vị trong Cụm để làm tốt hơn công tác tuyên truyền, giáo dục và chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của CBCN-LĐ. Đồng thời tạo sự cảm thông, chia sẻ, động viên, giúp đỡ lẫn nhau cùng phát triển.

Một điều đáng trân trọng đó là sự thống nhất, đoàn kết của các thành viên trong Cụm khi tham gia mọi hoạt động phong trào. Cùng với những hoạt động bảo vệ, chăm lo cho người lao động, Cụm VH-TT khu vực Vàng Danh còn góp phần vào các chương trình xây dựng nông thôn mới, hỗ trợ người nghèo, mang lại lợi ích thiết thực cho địa ph¬ương và xã hội, được chính quyền địa phương, nhân dân trong vùng ghi nhận. Qua các năm hoạt động, Cụm VH-TT khu vực Vàng Danh luôn được LĐLĐ TP Uông Bí, LĐLĐ tỉnh đánh giá là Cụm hoạt động xuất sắc.

Vũ Đình Việt (Công ty CP Than Vàng Danh)

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.