Vùng lũ Mường La: Thông xe cầu Nậm Păm

Chủ Nhật, 13/08/2017, 01:19 [GMT+7]
.
.

Cầu Nậm Păm là cây cầu huyết mạch trên Quốc lộ 279D. Rạng sáng 3/8, một cơn lũ quét bất ngờ xảy ra đã phá hỏng hai dầm cầu Nậm

Sau hơn 1 tuần khắc phục với nỗ lực không ngừng nghỉ, lúc 17 giờ chiều 12/8, cầu cứng Nậm Păm ở huyện Mường La, tỉnh Sơn La đã khôi phục xong và chính thức thông xe.

Cầu cứng Nậm Păm đã khôi phục xong và chính thức thông xe. Trước đó cầu cũ bị lũ quét phá hỏng.
Cầu cứng Nậm Păm đã khôi phục xong và chính thức thông xe. Trước đó cầu cũ bị lũ quét phá hỏng.

Cầu Nậm Păm là cây cầu huyết mạch trên Quốc lộ 279D đi qua huyện Mường La, tỉnh Sơn La. Rạng sáng ngày 3/8, một cơn lũ quét đã bất ngờ xảy ra trên địa bàn một số xã thuộc huyện Mường La gây thiệt hại về người, tài sản, cây cối hoa màu của người dân và làm hư hỏng kết cấu hạ tầng giao thông. Trong đó, nước lũ đã phá hỏng hai dầm cầu Nậm Păm – là cây cầu nối giữa trung tâm huyện Mường La với xã Nặm Păm, dẫn tới một số xã ở huyện Mường La bị cô lập và khiến việc tổ chức cứu trợ ngay sau lũ hết sức khó khăn.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải và Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có mặt tại hiện trường, yêu cầu Sở Giao thông vận tải Sơn La chỉ đạo các đơn vị khẩn trương thực hiện ứng cứu giao thông, huy động máy thi công, rọ thép, sắt thép, đá hộc, dầm Bailey... và huy động công nhân thực hiện 3 ca liên tục để thông cầu trong thời gian sớm nhất.

Đây là cây cầu huyết mạch nối giữa trung tâm huyện Mường La với xã Nặm Păm.
Đây là cây cầu huyết mạch nối giữa trung tâm huyện Mường La với xã Nặm Păm.

Ông Phạm Hồng Tuyến, Giám đốc Công ty cổ phần Quản lý và xây dựng giao thông 1 Sơn La -  một trong các đơn vị thi công ở đây cho biết: “Ngay khi xảy ra sự cố, chúng tôi đã huy động 210 nhân lực, 7 máy xúc, 14 ô tô, rọ thép hơn 1.000 cái, cùng vật tư, đá, cát các loại tập kết tại hiện trường, huy động làm 3 ca liên tục cả ngày cả đêm để đảm bảo giao thông cho bà con đi lại một cách nhanh nhất”.

Việc thông xe trên cầu Nậm Păm sẽ giúp nối lại hoạt động giao thông trên Quốc lộ 279D, làm 5 xã, thị trấn ở huyện thoát khỏi tình trạng cô lập; đặc biệt, công tác cứu trợ và khắc phục hậu quả của lũ quét trên địa bàn cũng sẽ nhanh chóng, thuận tiện và an toàn./.

Theo​ Thu Thùy/VOV

.
.
.
.
.
.
.
.