Ra quân vệ sinh môi trường diệt muỗi, loăng quăng

Chủ Nhật, 13/08/2017, 16:35 [GMT+7]
.
.

Ngày 13/8, một số phường, xã thuộc TP Hạ Long, TP Uông Bí, TP Cẩm Phả đã tổ chức ra quân chiến dịch vệ sinh môi trường phòng, chống sốt xuất huyết.

Nhân dân
Nhân dân khu 9, phường Thanh Sơn (TP Uông Bí) dọn vệ sinh môi trường, diệt muỗi, loăng quăng. (Ảnh: Hào Hiệp - CTV)

Ngay sau lễ phát động, các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội và nhân dân các phường, xã đã tham gia thực hiện tổng vệ sinh môi trường, tập trung diệt lăng quăng/bọ gậy, phun thuốc diệt muỗi diện rộng, thu gom phế thải, xử lý dụng cụ chứa nước, những nơi muỗi truyền bệnh có thể trú ngụ, sinh sản...

Theo kế hoạch, từ ngày 13 đến 22/8, tất cả các xã, phường của Hạ Long, Cẩm Phả, Uông Bí sẽ hoàn thành chiến dịch vệ sinh môi trường. Trong tháng 8, tất cả các xã, phường của 14 địa phương trong toàn tỉnh sẽ thực hiện chiến dịch với mục tiêu không để dịch sốt xuất huyết lây lan và bùng phát trên địa bàn tỉnh, thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, tuyên truyền nâng cao ý thức của cộng đồng trong công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, hạn chế thấp nhất các ca mắc và tử vong do sốt xuất huyết.

Theo thống kê của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, tính từ tháng 1 đến ngày 13/8, Quảng Ninh ghi nhận 108 trường hợp mắc sốt xuất huyết rải rác tại 8 địa phương: Hạ Long, Vân Đồn, Quảng Yên, Cẩm Phả, Uông Bí, Hoành Bồ, Đông Triều và Cô Tô; trong đó 80% ca bệnh sốt xuất huyết ở Quảng Ninh là di chuyển từ vùng dịch ở các tỉnh, thành phố khác về.

Hoàng Quý

.
.
.
.
.
.
.
.