Xây dựng khu dân cư kiểu mẫu ở TP Móng Cái

Thứ Ba, 18/07/2017, 07:48 [GMT+7]
.
.

Năm 2017, gắn với cuộc vận động “Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Móng Cái thực hiện xây dựng khu dân cư kiểu mẫu ở các phường và xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu ở các xã.

Trong số các thôn được lựa chọn xây dựng thôn nông thôn kiểu mẫu, không thể không nhắc đến khu phố 3, phường Trần Phú. Với sự vào cuộc tích cực từ phường tới khu phố, cộng với sự hỗ trợ thiết thực từ thành phố, 6 tháng đầu năm 2017, khu phố 3 đã dần thay đổi diện mạo, vỉa hè, đô thị được chỉnh trang, sửa chữa, nâng cấp với số tiền gần 2 tỷ đồng. Ý thức của người dân được nâng cao, toàn thể nhân dân nghiêm chỉnh chấp hành chủ trương, pháp luật của Nhà nước, các quy định của phường. Nhờ đó, khu phố 3 trở nên sáng - xanh - sạch - đẹp, góp phần duy trì phường Trần Phú đạt chuẩn văn minh đô thị.

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, người dân khu phố 3, phường Trần Phú, TP Móng Cái tham gia xây dựng, làm mới vỉa hè.
Tranh thủ thời tiết thuận lợi, người dân khu phố 3, phường Trần Phú, TP Móng Cái tham gia xây dựng, làm mới vỉa hè.

Ông Trần Ngọc Đông, Phó khu, Trưởng Ban Công tác mặt trận khu, hồ hởi cho biết: Khi tuyên truyền về xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, chúng tôi đã nhận được sự đồng thuận cao, nhân dân tự nguyện đóng góp sửa chữa vỉa hè, chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường. Trong quá trình thực hiện, với những gia đình còn vướng mắc, chúng tôi thành lập đoàn trực tiếp tới tận nhà để giải thích, tuyên truyền, xin ý kiến... Tới nay, toàn thể nhân dân khu 3 đã thống nhất phương án xây dựng khu kiểu mẫu. Còn với người dân, việc xây dựng khu kiểu mẫu mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Anh Trần Đình Hạnh, khu 3, phường Trần Phú, chia sẻ: Theo chủ trương của phường vận động nhân dân chỉnh trang đô thị, nhân dân chúng tôi đồng tình hưởng ứng. Bản thân tôi thấy vỉa hè khang trang, rộng rãi, sạch sẽ thì thấy rất vui và sẵn sàng cùng với các hộ dân khác chung tay đóng góp.

Vỉa hè ở khu phố 3, phường Trần Phú, TP Móng Cái được xây dựng khang trang, sạch, đẹp.
Vỉa hè ở khu phố 3, phường Trần Phú, TP Móng Cái được xây dựng khang trang, sạch, đẹp.

Từ việc phát động xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, khu phố 3 đã dần thay đổi diện mạo từng ngày, kéo theo những đổi thay trong đời sống của nhân dân. Năm 2017, phường Trần Phú đặt ra chủ đề công tác là  “Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; xây dựng nếp sống văn hoá, văn minh; tập trung chỉnh trang đô thị; xây dựng thương hiệu du lịch phường Trần Phú”, với những hiệu quả ban đầu ở khu 3, tin tưởng rằng, phường Trần Phú sẽ có một năm nhiều thắng lợi về xây dựng thôn, khu kiểu mẫu.

Thu Hằng
(Trung tâm TT-VH Móng Cái)

.
.
.
.
.
.
.
.