Tuyên truyền viên của làng

Thứ Ba, 18/07/2017, 10:45 [GMT+7]
.
.

Ông Nguyễn Văn Nghĩa (thôn 13, xã Hiệp Hoà) được bà con trong thôn gọi với cái tên trìu mến “Tuyên truyền viên của làng”. Gần 20 năm làm công an viên, 4 năm làm Trưởng Ban Công tác mặt trận của thôn, ông Nghĩa luôn tận tuỵ, hết lòng vì công việc, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua và là một tuyên truyền viên tích cực ở cơ sở.

Kể về công việc của mình, ông tâm sự: “Tuyên truyền miệng là cách hiệu quả nhất để đảm bảo các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên và nhân dân. Nhất là ở những địa phương thuần nông như thôn 13 chúng tôi, thời gian chủ yếu của bà con dành cho đồng ruộng, chợ búa, nên việc tập hợp đông đủ để mở hội nghị tuyên truyền là không dễ. Vì thế, tôi luôn chủ động đến từng hộ, một lần không được thì đến lần hai, lựa chọn thời gian bà con có mặt ở nhà để vận động, thuyết phục. Mình cứ nhiệt tình, tâm huyết với công việc thì dần sẽ tạo được uy tín, cùng với cách nói hợp lý, hợp tình thì hiệu quả tuyên truyền mới cao”.

Ông Nguyễn Văn Nghĩa (bên trái) trao đổi tình hình công tác với cán bộ MTTQ xã Hiệp Hoà.
Ông Nguyễn Văn Nghĩa (bên trái) trao đổi tình hình công tác với cán bộ MTTQ xã Hiệp Hoà.

Bằng cách làm đó, thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới ở thôn, ông Nghĩa là một trong những nhân tố tích cực tham gia vận động bà con tự nguyện tháo dỡ, dịch tường rào, hiến đất để làm đường giao thông, tu bổ, nâng cấp hệ thống mương rãnh thoát nước. Năm 2016, thôn 13 mở rộng, bê tông hoá được 2 tuyến đường nội thôn dài gần 370m, nâng cấp 3 tuyến mương thoát nước dài gần 530m và trồng 200 cây sấu dọc tuyến đường từ Nhà văn hoá thôn đến trục đường liên thôn. Từ đầu năm 2017 đến nay, ông Nghĩa tiếp tục tuyên truyền, vận động bà con ủng hộ tiền, ngày công để nâng cấp 300m đường và mương nước còn lại; mua cây hoa giống để trồng, tạo cảnh quan tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu. Ông còn thường xuyên giải thích, hướng dẫn người dân giữ gìn vệ sinh môi trường thông qua các hoạt động ra quân quét dọn đường ngõ xóm, phát quang bụi rậm, nạo vét cống rãnh... Hiện thôn 13 có hơn 90% các gia đình có chuồng trại chăn nuôi đảm bảo an toàn vệ sinh, không gây ô nhiễm.

Ông Nghĩa luôn tranh thủ tìm đọc thêm sách, báo, xem ti vi, nghe đài để cập nhật những chủ trương, chính sách, pháp luật mới, kịp thời tuyên truyền, phổ biến cho bà con, đồng thời học hỏi thêm kỹ năng cần thiết cho công việc của mình. Nghe những tâm sự chân thành, tâm huyết của ông, chúng tôi phần nào hiểu được công việc của người cán bộ làm công tác tuyên truyền, vận động ở cơ sở - là cầu nối giữa Đảng, chính quyền với nhân dân.

Hoàng Giang

.
.
.
.
.
.
.
.