Những "điểm tựa" vững chắc

Thứ Năm, 27/07/2017, 13:29 [GMT+7]
.
.

Những cán bộ công đoàn mà chúng tôi kể dưới đây chỉ là ba trong số 20 thủ lĩnh công đoàn cơ sở tiêu biểu vừa được LĐLĐ tỉnh trao tặng Giải thưởng 28-7. Với cái tâm, tầm, tín của mình, những thủ lĩnh công đoàn đang nỗ lực cùng chuyên môn chăm lo đời sống cho CNLĐ.

Luôn đồng hành cùng thợ mỏ

Anh Nguyễn Tiến Nhương.
Anh Nguyễn Tiến Nhương.

Từng làm thợ mỏ nên hơn ai hết anh Nguyễn Tiến Nhương, Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Than Núi Béo hiểu rõ sự vất vả của CNLĐ. Anh luôn tâm niệm “Là cán bộ công đoàn thì phải xác định, ở đâu có công đoàn, ở đó quyền lợi người lao động được đảm bảo”. Vì thế, anh đã cùng với Ban Chấp hành Công đoàn Công ty đề xuất với lãnh đạo thực hiện đầy đủ các chế độ cho CNLĐ, như áp dụng ăn giữa ca 26.000 đồng/công, ăn định lượng 65.000 đồng/công, bồi dưỡng nặng nhọc độc hại; thường xuyên khám sức khoẻ định kỳ; trang bị đầy đủ bảo hộ lao động, dụng cụ, đồ nghề làm việc; nâng bậc và hệ số lương kịp thời cho 413 CNLĐ. Cùng với đó, Công đoàn Công ty thường xuyên chăm lo đời sống tinh thần cho CNLĐ thông qua việc tổ chức tham quan học tập kinh nghiệm tại các địa phương trong nước, nước ngoài; trợ cấp, hỗ trợ, giúp đỡ các CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức  giải thi đấu văn hoá, thể dục, thể thao. Đặc biệt, sau năm 2015, Công ty dừng khai thác lộ thiên và chuyển sang khai thác hầm lò đã tác động không nhỏ đến lực lượng CNLĐ. Vì vậy, anh Nhương cùng các cán bộ công đoàn chủ động nắm bắt tư tưởng, lắng nghe các ý kiến, giải quyết kịp thời đề xuất nhằm ổn định tinh thần cho CNLĐ. Đồng thời, thu hút, tuyển sinh, đào tạo nguồn nhân lực phục vụ khai thác hầm lò mỏ than Núi Béo. Điều khiến anh Nhương luôn trăn trở đó là nhà ở cho CNLĐ. Vì thế, anh đã cùng Ban Chấp hành Công đoàn nhiều lần tham mưu, đề xuất, kiến nghị với lãnh đạo Công ty xây dựng khu tập thể cho CNLĐ. Giải quyết vấn đề này, Công ty đang nghiên cứu đầu tư xây dựng lô nhà tập thể 9 tầng với đầy đủ tiện nghi, trang thiết bị hiện đại phục vụ thợ mỏ. Anh Nhương cũng thường xuyên cùng Ban Chấp hành Công đoàn nắm bắt hoàn cảnh khó khăn của từng CNLĐ, trên cơ sở đó tham mưu hỗ trợ kinh phí xây dựng “Mái ấm công đoàn”. Riêng năm 2016, Công đoàn Công ty đã hỗ trợ sửa chữa 1 nhà và xây mới 3 nhà với tổng kinh phí là 170 triệu đồng. Từ những việc làm thiết thực, nhiều năm liền, anh Nguyễn Tiến Nhương luôn được trao tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, cấp TKV và Bộ Công Thương.

Quan tâm, chia sẻ với người lao động

Anh Trần Đình Thuận.
Anh Trần Đình Thuận.

Anh Trần Đình Thuận, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Hoành Bồ, cho biết: “Công ty có 142 CNLĐ và đang thực hiện phương án sắp xếp, đổi mới, trở thành doanh nghiệp cổ phần không có vốn nhà nước. Điều này không chỉ tác động đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của đơn vị mà còn khiến CNLĐ dao động, lo lắng, không yên tâm công tác. Thực tế này đòi hỏi Công đoàn phải quan tâm, chăm lo, động viên tinh thần cũng như đảm bảo ổn định cuộc sống cho CNLĐ. Thấu hiểu được những khó khăn đó, tôi thường xuyên dành thời gian quan tâm, chia sẻ, động viên CNLĐ, tìm cách tháo gỡ những vướng mắc để họ yên tâm công tác, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao và tích cực tham gia các phong trào văn hoá, văn nghệ, thể thao do cơ quan phát động nhằm nâng cao đời sống tinh thần”. Thời gian qua, anh Thuận cùng với Ban Chấp hành Công đoàn đã tham mưu thực hiện các giải pháp chăm lo đời sống của người lao động, như: Hỗ trợ tặng quà tết, tổ chức cho CNLĐ đi tham quan, nghỉ dưỡng; hoạt động hiệu quả các quỹ... Đặc biệt, anh Thuận cũng chỉ đạo các công đoàn bộ phận chủ động phối hợp với chuyên môn triển khai thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở thông qua việc tổ chức hội nghị người lao động hàng năm, thực hiện tốt thoả ước lao động tập thể, xây dựng quy chế phối hợp với chuyên môn. Bên cạnh đó, trong điều kiện Công ty gặp nhiều khó khăn như hiện nay, anh Thuận cùng với Ban Chấp hành Công đoàn thường xuyên phát động phong trào phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, thi đua xây dựng cơ quan xanh - sạch - đẹp, phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” góp phần nâng cao năng suất lao động, hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh. Nhờ đó, năm 2016, Công ty đã trồng mới trên 501,6ha rừng, doanh thu bán hàng đạt 30 tỷ đồng, thu nhập bình quân của người lao động là 5,5 triệu đồng/tháng. Nhiều năm liền, Công đoàn Công ty được nhận bằng khen của LĐLĐ tỉnh về xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh. Riêng anh Thuận đã nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp.

Chủ tịch công đoàn nhiều sáng kiến

Anh Vũ Minh Hạnh.
Anh Vũ Minh Hạnh.

Giản dị, thân thiện, gần gũi là những điều chúng tôi cảm nhận được về bác sĩ, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Bảo vệ sức khoẻ tâm thần Quảng Ninh Vũ Minh Hạnh. Năm 2003, sau khi tốt nghiệp bác sĩ đa khoa hệ chính quy tại Đại học Y Thái Bình, anh Hạnh là một trong số các bác sĩ tình nguyện về công tác tại bệnh viện. Luôn tận tuỵ vì người bệnh, thường xuyên giúp đỡ đồng nghiệp, tích cực tham gia các phong trào, năm 2012, anh Hạnh được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Công đoàn. Với số lượng các bệnh nhân ngày càng tăng, cơ sở vật chất xuống cấp, thu hút đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế vào làm việc gặp nhiều khó khăn, thấu hiểu được những khó khăn đó, anh Hạnh cùng Ban Chấp hành Công đoàn nghiên cứu xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ phù hợp với điều kiện thực tế đơn vị, nhằm tiết kiệm chi phí thường xuyên, nâng cao hiệu quả sử dụng ngân sách, tăng thu nhập cho người lao động. Theo đó, mức thu nhập bình quân của CBNV năm 2016 là 7 triệu đồng/người/tháng, trong 6 tháng đầu năm 2017 là 8 triệu đồng/người/tháng. Bên cạnh đó, anh cũng đã đề xuất với ban lãnh đạo nâng mức ăn ca cho CBNV bệnh viện từ 25.000 đồng/người/ngày lên 30.000 đồng/người/ngày. Với trình độ chuyên môn của mình, anh Hạnh chủ động đi đầu trong việc thực hiện nghiên cứu các đề tài khoa học, nâng cao chất lượng công tác, đẩy mạnh phong trào thi đua lao động giỏi - lao động sáng tạo. Tiêu biểu như: Nghiên cứu đặc điểm lâm sàng loạn thần do sử dụng ma tuý tổng hợp, ứng dụng các phương pháp điều trị rối loạn tâm thần ở bệnh nhân sử dụng ma tuý tổng hợp dạng amphetamine, nghiên cứu đặc điểm lâm sàng tâm thần kích động của bệnh nhân tâm thần phân liệt. Bên cạnh đó, anh cũng thường xuyên hướng dẫn, chỉ đạo, hỗ trợ CBNV triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học gắn với lĩnh vực bảo vệ sức khoẻ tâm thần. Từ năm 2014 đến nay, đơn vị có 20 đề tài khoa học các cấp với trên 100 CBNV tham gia. Phát huy vai trò thủ lĩnh Công đoàn tại cơ sở, anh Vũ Minh Hạnh đã góp phần đưa Công đoàn liên tục đạt danh hiệu Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc. Bản thân anh liên tục đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, bằng khen của UBND tỉnh và LĐLĐ tỉnh.

Cao Quỳnh

.
.
.
.
.
.
.
.