Tin thêm vụ sập nhà ở Quy Nhơn: 1 người chết, 2 người bị thương

Thứ Năm, 20/04/2017, 22:21 [GMT+7]
.
.

Lực lượng chức năng đã thu dọn xong hiện trường của căn nhà bị sập, không có thêm người bị nạn mắc kẹt trong đống đổ nát.

Đến cuối giờ chiều 20/4, lực lượng Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Định cùng các lực lượng chức năng đã thu dọn xong hiện trường của căn nhà bị sập  số 296 đường Trần Hưng Đạo, thành phố Quy Nhơn,không có thêm người bị nạn mắc kẹt trong đống đổ nát. Hiện trường ngôi nhà vẫn đang được phong tỏa để các lực lượng chức năng tiến hành khám nghiệm, điều tra làm rõ nguyên nhân gây sập nhà.

Lực lượng cứu hộ không phát hiện thêm người bị nạn mắc kẹt trong đống đổ nát.
Lực lượng cứu hộ không phát hiện thêm người bị nạn mắc kẹt trong đống đổ nát.

Vụ sập nhà đã làm ông Phan Văn Thủ, 84 tuổi tử vong, 2 người bị thương là ông Bùi Văn Nhàn, 43 tuổi và bà Nguyễn Thị Thơm 39 tuổi, là công nhân đang xây dựng nhà ở số 298 đường Trần Hưng Đạo.

Như tin đã đưa, vào khoảng 8 giờ 45 phút sáng nay, căn nhà 3 tầng của ông Phan Văn Hưng ở số 296 đường Trần Hưng Đạo, TP Quy Nhơn đã bất ngờ đổ sập hoàn toàn. Tại hiện trường, căn nhà chỉ còn là đống xà bần ngổn ngang. Theo nhận định ban đầu của các cơ quan chức năng, nhiều khả năng trong quá trình thi công phần móng của căn nhà số 298 Trần Hưng Đạo đã ảnh hưởng đến kết cấu của ngôi nhà 296 ở liền kề nên xảy ra sự cố sập nhà. Ngôi nhà liền kề với ngôi nhà bị sập cũng sập đổ một phần tường.

Ông Trần Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết: “Sau vụ việc này, UBND tỉnh Bình Định sẽ chỉ đạo quyết liệt thực hiện quy chế xây dựng trong nội thị và công tác đảm bảo an toàn lao động cũng như phòng cháy, chữa cháy. Đồng thời, tỉnh sẽ điều tra và đưa vụ việc này xét xử một cách nghiêm minh” .

Theo Xuân Nguyên/VOV

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.