Phạt 25 triệu đồng, tước Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế 12 tháng doanh nghiệp vi phạm

Chủ Nhật, 19/03/2017, 14:45 [GMT+7]
.
.

Vừa qua, UBND tỉnh đã ban hành Văn bản số 363/UBND-DL1 ngày 16-3-2017 về việc “Kiểm tra, xác minh và xử lý các nội dung liên quan đến đoàn khách du lịch đến cửa khẩu không làm thủ tục nhập cảnh”.

Theo báo cáo của Sở Du lịch về vụ việc trên, sau khi nhận được báo cáo của UBND TP Móng Cái và biên bản tại hiện trường vụ việc do Đồn Biên phòng cửa khẩu Móng Cái lập, Sở đã giao Thanh tra Du lịch kiểm tra xác minh. Qua buổi làm việc với lãnh đạo Công ty CP Du lịch và Thương mại quốc tế Hạ Long, doanh nghiệp Quảng Ninh liên quan đến vụ việc trên, Thanh tra Du lịch đã lập biên bản, ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty về hành vi “không quản lý khách du lịch theo hợp đồng, chương trình đã ký kết” với mức phạt tiền 25 triệu đồng; đồng thời tước quyền sử dụng Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế trong thời gian 12 tháng đối với Công ty CP Du lịch và Thương mại quốc tế Hạ Long, kể từ ngày 16-3-2017.

Sở Du lịch đã báo cáo và đề nghị Tổng cục Du lịch thu hồi Giấy phép lữ hành quốc tế đối với Công ty này vì làm ảnh hưởng xấu đến hành ảnh du lịch Việt Nam. Ông Trịnh Đăng Thanh, Phó Giám đốc phụ trách Sở Du lịch cho biết: Sở Du lịch cũng đã có văn bản đề nghị Ủy ban phát triển du lịch Quảng Tây (Trung Quốc) xử lý nghiêm Công ty Du lịch quốc tế thương vụ Trung Quốc (đối tác của Công ty CP Du lịch và Thương mại quốc tế Hạ Long) để xảy ra vi phạm.

Trước đó, ngày 13-3, tại Cửa khẩu quốc tế Móng Cái, Công ty CP Thương mại và Du lịch quốc tế Hạ Long đã không đón và thực hiện chương trình du lịch đối với đoàn khách du lịch 107 người Trung Quốc sang Việt Nam. Lý do mà Công ty đưa ra là: Đối tác phía Trung Quốc không thanh toán tiền đoàn cho 107 khách, không thanh toán khoản nợ cũ như đã thỏa thuận.

Phan Hằng

.
.
.
.
.
.
.
.