Đi tắm sông, một học sinh lớp 2 bị đuối nước

Chủ Nhật, 19/03/2017, 22:43 [GMT+7]
.
.

Ngày 19/3, một vụ tai nạn đuối nước thương tâm lại xảy ra tại sông Dinh, thôn Thuận Hòa, xã Phước Thuận, huyện Ninh Phước (tỉnh Ninh Thuận) làm một em học sinh lớp 2, tên Nguyễn Lộc (7 tuổi) bị đuối nước.

Được biết vào trưa cùng ngày, em Nguyễn Lộc cùng bạn trong nhóm 6 người rủ nhau đi ra sông Dinh để tắm. Lúc tắm xong, không thấy bạn Lộc đâu, lo sợ bị đánh nên các bạn trong nhóm cùng nhau bỏ trốn, không về nhà để báo vụ việc.

Phát hiện trên bờ có chiếc xe đạp, đôi dép và chiếc áo nên người dân nghi có trẻ tắm sông, đuối nước liền báo với chính quyền địa phương.

Hiện lực lượng chức năng địa phương vẫn đang tìm kiếm nạn nhân.
Hiện lực lượng chức năng địa phương vẫn đang tìm kiếm nạn nhân.

Ông Nguyễn Đức Thuận, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã Phước Thuận, huyện Ninh Phước cho biết, được tin báo, chính quyền địa phương đã thông báo và huy động lực lượng đến ngay bờ sông lặn tìm cháu Nguyễn Lộc. Tuy nhiên đến giờ vẫn chưa tìm thấy thi thể cháu.

Do các cháu cùng nhóm sợ bị ba mẹ đánh, đã bỏ trốn. Vì vậy, đến giờ vẫn chưa biết được nguyên nhân của vụ việc.

Trước đó vào tháng 7/2016, trên địa bàn xã Phước Thuận cũng đã xảy ra vụ tai nạn làm 3 em nhỏ ở thôn Phước Lợi chết đuối.

Do nằm gần sông Dinh, chính quyền địa phương cần tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ trẻ em.

Ngoài ra, các bậc phụ huynh cần nêu cao cảnh giác, quản lý trẻ thật nghiêm không để trẻ tự ý ra sông tắm, nguy cơ dẫn đến tai nạn đuối nước rất dễ xảy ra, nhất là với trẻ em.

Theo Công Thử (TTXVN/Tin Tức)

.
.
.
.
.
.
.
.