Trường THPT Minh Hà đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Thứ Bảy, 26/03/2016, 15:14 [GMT+7]
.
.

Sáng 26/3, tại xã Cẩm La (TX Quảng Yên) Trường THPT Minh Hà long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Đến dự và chung vui với nhà trường có đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

h
  Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước đồng chí Vũ Thị Thu Thuỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Huân chương Lao động hạng 3 cho trường THPT Minh Hà và trao bức trướng với dòng chữ “50 năm xây dựng và trưởng thành Đoàn kết – Sáng tạo – Thi đua dạy tốt học tốt”.

Trường THPT Minh Hà được thành lập tại khu vực Hà Nam, huyện Yên Hưng vào năm 1966 và là một trong những trường THPT được thành lập sớm trong tỉnh. Những năm đầu mới thành lập, cơ sở vật chất thiếu thốn, giao thông đi lại còn khó khăn nhưng qua 50 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ giáo viên và học sinh, các bộ nhân viên của nhà trường không ngừng phấn đấu, xây dựng trường ngày một khang trang với nhiều thành tích trong giảng dạy và học tập. Đặc biệt, Trường THPT Minh Hà đã phấn đấu đứng trong top 10 trường THPT về thành tích học tập của học sinh với tỷ lệ học sinh của trường đỗ tốt nghiệp hàng năm đạt trên 98%; và hàng năm có trên 50% học sinh thi đỗ vào các trường cao đẳng, đại học. Cơ sở vật chất của trường được đầu tư mở rộng, chất lượng giáo viên 100% giáo viên đạt chuẩn. Với những thành tích đạt được, nhà trường đã vinh dự được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cùng nhiều danh hiệu cao quý khác…

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và chúc mừng những thành tích của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Trường THPT Minh Hà đạt được trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường cần quan tâm tập trung thực hiện đổi mới căn bản phương pháp dạy và học nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất của học sinh; chú trọng giáo dục mũi nhọn, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giữ vững vị trí trong tốp 10 trường THPT có chất lượng giáo dục cao nhất... Bên cạnh đó, các em học sinh của nhà trường tiếp tục rèn luyện, trau dồi đạo đức, chăm chỉ, chủ động, sáng tạo trong học tập, phấn đấu đạt thành tích cao hơn nữa để góp phần xây dựng TX Quảng Yên và tỉnh Quảng Ninh ngày càng giàu đẹp, văn minh. Ban Giám hiệu nhà trường cần chủ động, sáng tạo, tập trung chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, dân chủ, nề nếp, an toàn; đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt – học tốt một cách thiết thực, hiệu quả, phù hợp với đặc điểm tình hình và điều kiện thực tiễn của địa phương.

Đồng chí cũng lưu ý Sở Giáo dục và Đào tạo, TX Quảng Yên cùng các cấp, ngành quan tâm đến nhà trường, đặc biệt là công tác đào tạo, bồi dưỡng nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, công tác xây dựng cơ sở vật chất – thiết bị dạy học… để tạo điều kiện cho nhà trường phấn đấu trở thành một trong những trường THPT trọng điểm của thị xã và của tỉnh, là điểm sáng về chất lượng giáo dục, địa chỉ tin cậy của các bậc cha mẹ học sinh.

Đồng chí Vũ Liên Oanh, Giám đốc Sở GD-ĐT tặng bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.
Đồng chí Vũ Liên Oanh, Giám đốc Sở GD-ĐT tặng bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

Tại Lễ kỷ niệm đồng chí Vũ Thị Thu Thuỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước cho trường THPT Minh Hà và trao bức trưởng của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh tặng nhà trường với  dòng chữ “50 năm xây dựng và trưởng thành Đoàn kết – Sáng tạo – Thi đua dạy tốt học tốt”.

Hoàng Anh

.
.
.
.
.
.
.
.