Bình Liêu: Hơn 100 gia súc bị chết rét

Thứ Hai, 25/01/2016, 14:08 [GMT+7]
.
.

Sáng 25/1, lãnh đạo UBND huyện Bình Liêu cùng các phòng ban chuyên môn của huyện đi kiểm tra các xã về công tác phòng chống rét, cập nhật thông tin về tình hình thiệt hại trong đợt rét hại, rét đậm. Tính đến thời điểm 13h00', theo thống kê sơ bộ đã có hơn 100 con trâu, bò, dê bị chết rét.

Người dân vẫn thả rông trâu, bò
Người dân Bản Pạt (xã Lục Hồn, huyện Bình Liêu) vẫn thả rông trâu, bò trong những ngày rét đậm, rét hại. (Ảnh chụp ngày 25/1)

Số lượng gia súc bị chết rét chủ yếu tại các xã Đồng Tâm, Vô Ngại và Đồng Văn. Tuy nhiên, theo quan sát của phóng viên, tại một số thôn, bản như: Nà Khau (xã Đồng Tâm), Bản Pạt (xã Lục Hồn) vẫn còn tình trạng người dân thả rông gia súc.

Mưa rét cũng làm ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt của người dân. Các trường học trên địa bàn đã cho học sinh nghỉ học; tại các Trạm y tế xã, thôn trên địa bàn huyện tạm thời dừng hoạt động tiêm phòng vắc xin cho trẻ vì đợt rét đậm, rét hại. 

Được biết, trong 2 ngày 24,25/1, Phòng GD&ĐT huyện đã phối hợp với các tổ chức thiện nguyện trong và ngoài huyện đã tặng áo ấm, quà và một số đồ dùng học tập kèm theo (như: cặp, sách, vở...) cho hơn 1.000 học sinh các trường trên địa bàn huyện. 

Tuấn Kiệt - Hùng Sơn

.
.
.
.
.
.
.
.