.

Tuyên truyền về phòng chống tăng huyết áp và bệnh tim mạch 2012

Cập nhật lúc 11:23, Chủ Nhật, 07/10/2012 (GMT+7)

Nằm trong các hoạt động bên lề Đại hội Tim Mạch toàn quốc lần thứ 13 năm 2012 được tổ chức tại Quảng Ninh, sáng 7-10, tại TP Hạ Long đã diễn ra Lễ phát động tuyên truyền phòng chống tăng huyết áp và các bệnh lý tim mạch.

Tới dự có các đồng chí: Phó GS.TS Nguyễn Thị Xuyên, Thứ Trưởng Bộ Y tế; GS. TS Phạm Gia Khải, Chủ tịch Hội Tim Mạch học Việt Nam; Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Bệnh viện Bạch Mai, Viện Tim Mạch Việt Nam, Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, cùng gần 1.000 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thành phố.

Các đại biểu tham gia diễu hành tuyên truyền về bệnh tim mạch.
Các đại biểu tham gia diễu hành tuyên truyền về bệnh tim mạch.

Phát biểu tại lễ phát động, Thứ Trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên nhấn mạnh, bệnh lý tim mạch là một trong những nhóm bệnh mãn tính phổ biến nhất thế giới, vì vậy lễ phát động là hoạt động thiết thực để toàn dân có cách nhìn sâu sắc về tình hình bệnh lý tim mạch cũng như việc tiếp cận với các biện pháp điều trị hiện đại trên thế giới.

Người dân trên địa bàn TP Hạ Long được khám, tư vấn bệnh lý tim mạch miễn phí.
Người dân trên địa bàn TP Hạ Long được khám, tư vấn bệnh lý tim mạch miễn phí.

Ngay sau buổi lễ, gần 1.000 cán bộ, đoàn viên, thanh niên đã  đi bộ dọc tuyến phố của Khu du lịch Bãi Cháy để tuyên truyền về bệnh lý tim mạch. Cùng với đó, hàng trăm người dân được khám, tư vấn miễn phí về bệnh lý tăng huyết áp và tim mạch.

Lan Anh

,
.
.
.
.
.