Triển lãm mỹ thuật của một hoạ sĩ gốc Quảng Yên

Thứ Tư, 16/08/2017, 11:10 [GMT+7]
.
.

Ngày 15-8, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội), đã diễn ra triển lãm “Hội hoạ Lê Quốc Huy”.

Bức tranh
Bức tranh "Tuệ nhãn" của hoạ sĩ Lê Quốc Huy.

Họa sĩ Lê Quốc Huy, sinh 1968, hiện là Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Nghiên cứu, Sưu tầm và Giám định tác phẩm mỹ thuật của Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, giảng viên Học viện Mỹ thuật Việt Nam. Anh là con trai của họa sĩ Lê Vân Hải, quê ở TX Quảng Yên. Ông nguyên là Phó Giám đốc Sở VH-TT Quảng Ninh, là người nổi tiếng vẽ về biển với gam màu phong phú, bố cục lạ, đường nét khoẻ khoắn.

"Đợi chờ" là một trong những bức tranh vẽ biển được trưng bày tại triển lãm

Khác với lối vẽ của cha mình, tranh của hoạ sĩ Lê Quốc Huy có sự đan quyện màu sắc và hình thể dẫn dụ người xem đến một vùng liên tưởng bất định. Theo đánh giá của giới chuyên môn, với các tác phẩm khai thác cụ thể con người và những biến động của đời sống biển cả, tranh của Lê Quốc Huy giúp người xem cảm nhận được không gian, vị mặn mòi của nước và không khí với cách tạo hình hồn nhiên những trạng thái bất ngờ của người, động thực vật ẩn chứa thắc mắc của những quy luật cùng sự bí ẩn dù nhìn chúng thật ngô nghê nhưng đầy gợi cảm, lôi cuốn.

Bức tranh
Bức tranh "Ngọn lửa trắng" của hoạ sĩ Lê Quốc Huy.

Triển lãm giới thiệu 32 bức tranh bằng chất liệu acrylic thể hiện trên giấy dó được hoạ sĩ Lê Quốc Huy sáng tác trong thời gian gần đây. Đây là triển lãm cá nhân lần thứ hai của hoạ sĩ Lê Quốc Huy. Triển lãm sẽ mở cửa đến hết ngày 21-8-2017.


Phạm Học

.
.
.
.
.
.
.
.