Mẹ đơn thân Dương Cẩm Lynh: Tôi chỉ ước có nhiều thời gian ở bên cạnh con trai

Chủ Nhật, 22/11/2020, 06:14 [GMT+7]
.
.

Sau thời gian nghỉ phim, Dương Cẩm Lynh tái xuất khán giả với vai diễn Như Quỳnh trong “Bánh mì Ông Màu”. Bận rộn, tất bật, cô luôn ước có thêm nhiều thời gian bên con trai.

PV: Bộ phim “Bánh mì Ông Màu” sắp đóng máy, Dương Cẩm Lynh đã có dự định gì trong thời gian tới?

Dương Cẩm Lynh: Khi tham gia mỗi dự án, tôi đều làm việc hết sức mình, cố gắng làm tốt nhất. Sau khi đóng máy “Bánh mì Ông Màu, tôi sẽ sắp xếp để xả hơi, nghỉ ngơi một thời gian. Đến giờ tôi không dám làm việc vắt sức, liên tục chạy từ phim này qua phim kia như trước nữa. Sau “Bánh mì Ông Màu”, tôi nhận được nhiều lời khen và động viên của khán giả, đó là động lực quý giá khiến tôi càng thêm yêu và tin vào con đường mình đã lựa chọn.

Dương Cẩm Lynh và con trai.
Dương Cẩm Lynh và con trai.

PV: Vai Như Quỳnh trong “Bánh mì Ông Màu” luôn xuất hiện với hình ảnh tinh tế, thanh lịch. Chị chuẩn bị cho vai diễn như thế nào?

Dương Cẩm Lynh: Với mỗi một vai diễn mới, tôi không thể chỉ sử dụng toàn bộ trang phục cũ mà ít nhiều phải sắm thêm cho phù hợp với nhân vật. Như Quỳnh là con gái cưng của một gia đình doanh nhân giàu có, nên trang phục phải thanh lịch, sang trọng, thậm chí dùng rất nhiều đồ hiệu. Trong phim, tôi mới mua hơn 1/3 số trang phục và tôi cũng không đặt nặng chuyện tiền nong, tất cả để phục vụ cho vai diễn. 

PV: Nhiều diễn viên vẫn thường chia sẻ tiền cát-sê không đủ mua trang phục lên hình. Còn chị thì sao?

Dương Cẩm Lynh: Tôi vẫn cân đối được, nói thật một phần từ cát-sê phim còn lại phải tự đầu tư. Bình thường, trong cuộc sống hàng ngày, khi đi shopping, tôi cũng hướng đến việc mua đồ càng phong phú, đa dạng càng tốt. Bởi không phim này thì cũng phim kia cần tới. Chính vì cần cù tích lũy nên “gia tài trang phục" để đi phim của tôi đã đầy một căn phòng. Và mỗi lần chuyển nhà thì đó là vấn đề khiến tôi stress nhất, bởi mất rất nhiều công sức cho việc phân loại, đóng gói, đóng tủ mới, rồi lại dỡ đồ, xếp đồ…

PV: “Bánh mì Ông Màu” là vai diễn Dương Cẩm Lynh trở lại sau thời gian dài nghỉ phim. Hiện tại cảm xúc chị như thế nào?

Dương Cẩm Lynh: Tôi rất hồi hộp sau một quãng thời gian dài tập trung kinh doanh và công việc gia đình. Tôi đã ở nhà một thời gian khá dài, cộng với quãng nghỉ của 2 đợt dịch nên khi đi diễn trở lại, tôi thấy mình đầy năng lượng và sống trọn vẹn với nhân vật.

PV: Phân cảnh nào chị cảm thấy hài lòng nhất trong “Bánh mì Ông Màu”?

Dương Cẩm Lynh: Những cảnh diễn với gia đình, đặc biệt là với ba mẹ (NSND Thanh Nam, nghệ sĩ Hoài An) mang lại cho tôi cảm giác tự nhiên, chân thật vô cùng. Hai nghệ sĩ gạo cội với lối diễn gần gũi, đầy tình cảm khiến tôi có cảm giác như gia đình thật của mình vậy. Họ khiến tôi nể phục vì sức làm việc, và sự tỉ mỉ trong từng chi tiết. Tôi rất yêu “gia đình” này!

PV: Chị gặp những khó khăn nào để hoàn thành “Bánh mì Ông Màu”?

Dương Cẩm Lynh: Phim quay  từ lúc đang dịch, cho nên cả đoàn gặp khó trong việc tìm bối cảnh, hạn chế tiếp xúc. Hoặc có những ngày trời nắng nóng quá khiến cả đoàn mệt lử, nhưng vẫn phải cố gắng hết sức để không làm chậm tiến độ của phim.  Ngoài ra, việc phim vừa quay vừa phát sóng cũng khiến chúng tôi gặp áp lực về tiến độ.

PV: Chị tiếp tục gặp lại nam diễn viên Cao Minh Đạt và Quang Tuấn trong phim. Chị cảm thấy phối hợp ăn ý với bạn diễn nào nhất?

Dương Cẩm Lynh: Đối với tôi, anh Cao Minh Đạt và Quang Tuấn đều là những bạn diễn ăn ý. Tuy nhiên do tôi và Quang Tuấn đã diễn chung với nhau qua nhiều vai, là người yêu của nhau cũng có, là vợ chồng của nhau cũng có nên rất hiểu ý nhau. Hai chúng tôi phối hợp ăn ý, tạo nên chiều sâu cho vai diễn.

Cách đây 10 năm, tôi là người mới vào nghề, còn anh Cao Minh Đạt lúc đó đã nổi tiếng và quen thuộc với khán giả. Điều đó khiến tôi cảm thấy bị áp lực. Còn lần này, tôi đã tự tin hơn khi diễn cạnh anh. Anh tương tác rất tốt để đẩy vai diễn của tôi lên, tận tình chia sẻ kinh nghiệm diễn xuất.

PV: Bận rộn với công việc đóng phim và kinh doanh, lại là mẹ đơn thân, chị dành thời gian cho con như thế nào?

Dương Cẩm Lynh: Tôi luôn ước có thêm nhiều thời gian hơn để ở bên cạnh con trai, đưa con đi chơi, đi du lịch. Dù bận mấy tôi cũng cố gắng xin ekip phim để kịp giờ về đón con, sau đó mới trở lại trường quay. Sinh nhật năm nay, con tặng tôi một bức tranh vẽ hình trái tim màu đỏ,  bởi vì “trái tim để yêu thương”. Con càng lớn càng tình cảm, mẹ đi làm về là loanh quanh ôm chân và thủ thỉ “Mẹ ơi con yêu mẹ nhất mẹ biết không”. Mỗi sáng mẹ chuẩn bị đi làm là quyến luyến không rời chân, chỉ mong mẹ ở nhà để chơi đùa với Will nhiều hơn. Tôi chỉ mong có sức khỏe để chăm lo cho Will và hai mẹ con có một cuộc sống thật bình yên, hạnh phúc.

Theo Tố Uyên/VOV

.
.
.
.
.
.
.
.