Liên hoan phim Israel 2020 tại Việt Nam

Thứ Ba, 03/11/2020, 15:05 [GMT+7]
.
.

Thông tin từ Đại sứ Đại sứ quán Israel tại Việt Nam cho biết, Liên hoan phim Israel 2020 sẽ diễn ra từ ngày 12 đến ngày 30-11 tại hai thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Hình ảnh các phim dự LHP trong poster.
Hình ảnh các phim dự LHP trong poster.

Liên hoan phim gồm sáu bộ phim Israel đặc sắc thuộc nhiều thể loại, bao gồm phim nghệ thuật, giải trí, tâm lý xã hội, thiếu nhi và phim ngắn. Khán giả dự Liên hoan phim bằng vé miễn phí phát tại các điểm chiếu phim: Tầng 1, sảnh Văn phòng, Tháp Hà Nội, 49 Hai Bà Trưng, Hà Nội, từ 10-13 giờ các ngày từ  9 đến 11-11; BHD Star Cineplex, tầng 8, TTTM Vincom, 2 Phạm Ngọc Thạch, Hà Nội, từ 10 đến 21 giờ bắt đầu từ ngày 7-11 đến khi hết vé. Tại thành phố Hồ Chí Minh, khán giả nhận vé ở các địa chỉ: BHD Star Cineplex Bitexco, tầng 3 và 4, TTTM Icon 68, 2 Hải Triều, từ 10 đến 21 giờ bắt đầu từ ngày 21-11 đến khi hết vé.

Đại sứ quán Israel tại Việt Nam cho biết, các bộ phim trong liên hoan năm 2020 được lựa chọn kỹ nhằm đem tới cho khán giả Việt Nam cái nhìn chân thực về văn hóa, cuộc sống và xã hội đương đại Israel. Các bộ phim trong Liên hoan phim chủ yếu xoay quanh sự tính nhân văn, nêu bật tình thương yêu gia đình, khao khát sống và vươn tới đỉnh cao, cũng như nỗ lực tìm kiếm tình yêu bất chấp những khác biệt. Ba bộ phim “Dây giày”, “Bữa tiệc chia tay”, “Những trái táo nơi sa mạc” và phim ngắn “Công dân trung bình” đều đã đạt giải thưởng của Viện Hàn lâm Israel hoặc các liên hoan phim Do Thái quốc tế.

Đặc biệt, Liên hoan phim sẽ dành một suất chiếu riêng cho các em nhỏ thuộc Làng trẻ em SOS Hà Nội như một món quà trong dịp nghỉ cuối tuần. Đại sứ Israel tại Việt Nam Nadav Eshcar cho biết: “Tôi tin rằng điện ảnh là cánh cửa sổ mở ra tâm hồn của một xã hội. Tôi xin mời bè bạn Việt Nam cùng nhìn qua cánh cửa sổ này và vào sâu tâm hồn Israel, để hiểu chúng tôi hơn”.

Song hành cùng các buổi chiếu phim sẽ là cuộc thi viết cảm nhận phim và trả lời câu hỏi vui thông qua email và trang Facebook Israel tại Việt Nam, với các giải thưởng của Israel và BHD Star Cineplex.

Sau bộ phim trong khuôn khổ Liên hoan phim bao gồm “Những trái táo nơi sa mạc”, “Bữa tiệc chia tay”, “Và khi em đến”, “Dây giày”, “Chinh phục bầu trời”, và “Công dân trung bình”.

Liên hoan phim sẽ diễn ra từ ngày 12 đến 16-11 tại Hà Nội và từ ngày 26 đến 30-11 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Theo nhandan.com.vn

.
.
.
.
.
.
.
.