Đặc sắc Liên hoan Dân ca và trình diễn trang phục các dân tộc thiểu số huyện Bình Liêu năm 2020

Chủ Nhật, 29/11/2020, 18:51 [GMT+7]
.
.

Trong 2 ngày 27 và 28/11, tại huyện Bình Liêu đã diễn ra Liên hoan Dân ca và trình diễn trang phục các dân tộc thiểu số huyện Bình Liêu năm 2020. 

Tại Liên hoan, 7 đội văn nghệ đến từ 7 xã, thị trấn đã đem đến những tiết mục văn nghệ đặc sắc với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương và các làn điệu dân ca như: hát Then, tấu đàn Tính, hát Pả Dung, Soóng Cọ và trình diễn trang phục các dân tộc trên địa bàn huyện.

Các tiết mục trình diễn được các đội dàn dựng công phu, nội dung gần gũi với cuộc sống của đồng bào, ca ngợi tinh thần lao động, tình yêu cuộc sống. Những tiết mục được kết tinh từ lòng đam mê, tinh thần gắn bó với nghệ thuật truyền thống đã tạo sự thích thú, hấp dẫn, lôi cuốn nhân dân và du khách.

Các tiết mục dân ca và trình diễn trang phục dân tộc
Các tiết mục dân ca và trình diễn trang phục dân tộc

Tham dự Liên hoan, các diễn viên không chỉ trình diễn, giới thiệu những nét văn hóa đặc sắc của dân tộc mình mà còn cùng nhau giao lưu, trao đổi những cái hay, cái đẹp của mỗi dân tộc, góp phần thắt chặt hơn tình đoàn kết giữa các dân tộc, giáo dục văn hóa truyền thống trong thế hệ trẻ. 

Đông đảo người dân và du khách thưởng thức chương trình nghệ thuật
Đông đảo người dân và du khách đến thưởng thức chương trình nghệ thuật

Liên hoan nằm trong chuỗi các hoạt đồng hưởng ứng Tuần lễ du lịch huyện Bình Liêu, nhằm tôn vinh, giới thiệu, quảng bá những giá trị văn hóa, nghệ thuật truyền thống phong phú, độc đáo của các dân tộc thiểu số huyện Bình Liêu. Đây cũng là dịp để các nghệ nhân, diễn viên và các hạt nhân văn nghệ quần chúng trên địa bàn huyện được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao nhận thức, ý thức trong việc bảo tồn, phát huy giá trị văn truyền thống của các dân tộc, góp phần xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Đồng thời, Liên hoan cũng là sản phẩm du lịch mới, đặc sắc mang nét đặc trưng riêng có của Bình Liêu.

La Lành - La Nhung (CTV)

 

.
.
.
.
.
.
.
.