Nhà báo Quang Minh: Người dẫn bản tin Thời sự có rất ít đất thể hiện cái tôi cá nhân

Thứ Hai, 07/09/2020, 15:22 [GMT+7]
.
.

Trong "50 giờ đếm ngược - Tin tức ở đâu, VTV ở đó", nhà báo Quang Minh đã nói về khoảng thời gian dẫn bản tin Thời sự - nơi gắn bó và định hình anh trong lòng khán giả.

Nói về biệt danh "Người đàn ông Thời sự" và phong cách dẫn đã mang thương hiệu, Quang Minh chia sẻ: "Chúng tôi là những người làm biên tập, làm nội dung và được giao nhiệm vụ lên hình chứ bản thân chúng tôi không phải những người dẫn chuyên nghiệp. Có thể do khi mình làm, mình ngấm thông tin quá nên mình thể hiện nó ra như vậy".

"Người dẫn của bản tin Thời sự là người có ít đất nhất để thể hiện cái tôi cá nhân vì mỗi lần lên hình chúng tôi chỉ có 20-30 giây để thể hiện một cái gì đó" - nhà báo Quang Minh nói tiếp - "Vậy trong 30 giây đấy, chúng tôi phải nói cái gì để làm sao tạo được một sự cuốn hút cũng như giúp khán giả?".

Theo nhà báo Quang Minh, anh không cố gắng tạo ra một phong cách, những gì mọi người thấy được hình thành trong quá trình làm việc.

Nhìn lại hành trình 50 năm của VTV cũng như những chương trình ghi dấu ấn, nhà báo Quang Minh nói: "Ở Đài có một dòng chảy không ngừng về cái đổi mới và sáng tạo. VKT chính là dấu mốc của một thời kỳ và luồng chảy ấy vẫn tiếp tục chảy cho đến ngày hôm nay. Và mỗi một thời kỳ nó sẽ có những chương trình kiểu như vậy".

"Đấy là một dấu ấn rất rõ nét trong suốt 50 năm vừa qua của VTV!".

Cũng trong cuộc trò chuyện tại "50 giờ đếm ngược - Tin tức ở đâu, VTV ở đó", nhà báo Quang Minh đã nói về cơ duyên đưa anh đến VTV: "Tôi nhớ chính xác hôm đó là 7/5/1999, tôi chính thức được chị Thu Uyên dẫn vào Đài để gặp anh Long Vũ. Hồi đó mình rất mê thể thao và muốn gặp anh Long Vũ. Và mình đã lên sóng bản tin Thể thao đầu tiên".

Nếu bạn đã bỏ lỡ chương trình "50 giờ đếm ngược - Tin tức ở đâu, VTV ở đó", bạn có thể xem lại trong video dưới đây. Sẽ có rất nhiều chia sẻ, rất nhiều câu chuyện từ những người làm Thời sự của VTV ở nhiều thế hệ khác nhau. Từ những câu chuyện của họ, bạn sẽ có dịp được hiểu hơn, biết hơn về công việc của những người làm tin tức nói riêng và làm truyền hình nói chung.

Theo VTV

.
.
.
.
.
.
.
.