Ca sĩ Jack: "Tôi gặp chấn thương khi quay MV Hoa hải đường"

Thứ Tư, 23/09/2020, 13:24 [GMT+7]
.
.

Nam ca sĩ Jack vừa tung MV Hoa hải đường sau nửa năm “ở ẩn”. Anh cho biết khi thực hiện sản phẩm này đã gặp không ít chấn thương.

Phải có gì đó hấp dẫn, tôi mới trở lại!

Cảm xúc của Jack sau một thời gian khá dài mới quay lại âm nhạc?

-Tôi vẫn đang trong quá trình phải trau dồi, học hỏi thêm. Khi quay trở lại âm nhạc, tôi nghĩ mình phải có một cái gì đó hấp dẫn thì nó mới thuyết phục. Đó là lý do có MV Hoa hải đường này.

Tạo hình của Jack trong MV mới. Ảnh: NSCC
Tạo hình của Jack trong MV mới. Ảnh: NSCC

Ý tưởng thực hiện MV Hoa hải đường có phải do anh nghĩ ra không? Nếu xem MV một lần sẽ rất khó hiểu, vậy anh có sợ khi ra mắt khán giả sẽ phản ứng?

-Bài nhạc của tôi dài 3 phút 40 giây, tôi và đạo diễn ngồi với nhau, lên kế hoạch sắp xếp như thế nào ngay từ lúc còn là ý tưởng của tôi. Nhờ ekip và mọi người đồng lòng làm việc mới ra thành quả như vậy. Tôi nghĩ khi khán giả cảm nhận nó, xem nhiều lần sẽ thấy nó rất dễ hiểu.

Trong MV Jack đánh võ rất nhiều, liệu Jack có bị chấn thương?

-Tôi gặp chấn thương khá nhiều khi quay MV này. Tuy nhiên, tôi đã rất cố gắng để hoàn thành tốt. Tôi đau thì người cascadeur cũng đau rất nhiều. Cái gì tôi làm được, tôi sẽ làm, cái gì khó quá mới nhờ các anh. Đánh đấm dĩ nhiên chấn thương rồi, nhưng cái gì bỏ công sức ra thì cũng có được thành quả nhất định.

Jack cho biết ý tưởng MV Hoa hải đường là do anh nghĩ ra. Ảnh: NSCC
Jack cho biết ý tưởng MV Hoa hải đường là do anh nghĩ ra. Ảnh: NSCC

Jack có thể chia sẻ ý nghĩa về tiêu đề MV Hoa hải đường?

-Tôi là người rất thích hoa, trong các tác phẩm của tôi đều có hoa cỏ trong đó. Với tôi, hoa hải đường là loài hoa đẹp và nó có trong các truyện nước ngoài, cả trong nước. Nó mang biểu tượng gia đình, loài hoa này có sự đồng điệu với tôi, với những gì tôi trải qua. Nên tôi quyết định đặt tên bài hát của mình là Hoa hải đường.

Jack muốn xây dựng ekip cố định hay tùy sản phẩm mà lựa chọn?

-Chuyện ekip đối với tôi, còn phụ thuộc vào duyên, vào bài hát, còn có đi xuyên suốt với nhau hay không thì tôi chưa định hình được lúc này, nhưng tôi hi vọng trong thời gian tới chúng tôi vẫn đồng hành cùng nhau.

Mất 6 tháng để trở lại

Tất cả sản phẩm của Jack quyết bao nhiêu phần trăm về phần âm nhạc hay anh hoàn toàn nghe theo định hướng của công ty?

-Âm nhạc với tôi là cảm hứng, tùy thuộc vào thời điểm. Tôi có vai trò riêng, ekip có vai trò riêng, khi kết hợp lại rất thú vị. Tuy nhiên, ý kiến cuối cùng đều có sự bàn bạc của cả hai bên. Quan trọng nhất là cảm xúc và tinh thần.

Jack nghĩ sao về khái niệm “quốc tế hóa” âm nhạc của mình?

-Như từ đầu tôi chia sẻ, tôi đã trau dồi rất nhiều, mất cả 6 tháng ròng rã mới trở lại. Ngoài vũ đạo còn học hỏi kiến thức để chuẩn bị cho mình hành trang thật tốt. Năm nay tôi 23 tuổi, tôi luôn muốn mở rộng đối tượng khán giả. Nhưng tôi nghĩ nó sẽ cần thời gian. Hi vọng thời gian tới sẽ thực hiện được điều đó.

Tôi không đặt nặng chuyện phải quốc tế hóa, tôi quan trọng việc truyền tải được cảm xúc đến khán giả khi không chỉ người trẻ, người lớn tuổi đều nghe và yêu thích nhạc của mình.

Với Là một thằng con trai, Jack đổi mới mình nhưng khi ra Hoa hải đường, anh có vẻ đang lại quay trở lại với hướng đi cũ, Jack có sợ bị đánh giá là “thiếu đột phá”?

- Tôi không biết khái niệm cũ của mình như thế nào trong mắt mọi người. Tôi đã chia sẻ bản thân phải có cái mới thì mới dám trở lại. Đối với tôi khi ra sản phẩm, tôi quan trọng cảm xúc của mình thế nào. Sau đó, tôi thấy hài lòng mới tự tin đưa ra cho khán giả. Với bài này có thể giống tôi phần nào đó ở các bài hát cũ nhưng thật ra nó khác về thể thoại âm nhạc, bố cục bài hát, đoạn rap…

Cảm ơn chia sẻ của anh!

Theo ĐÔNG DU/Lao Động

.
.
.
.
.
.
.
.