Vì sao Quán quân Sao mai Lương Hải Yến từ chối học bổng trời Tây?

Thứ Năm, 09/07/2020, 05:47 [GMT+7]
.
.

Lương Hải Yến tiết lộ, cô may mắn được học bổng toàn phần đi học bên Nga và Rumania nhưng cô chọn học tiếp ở Việt Nam.

Quán quân Sao mai dòng nhạc thính phòng 2019, Lương Hải Yến được đánh giá cao và xuất sắc nhận điểm 10 thi tốt nghiệp Đại học chính quy Khoa thanh nhạc khoá 2016-2020. Điều khiến Lương Hải Yến nổi bật là bởi cô đã táo bạo chọn 02 ca khúc thi rất nặng và khó thường dành cho hệ cao học của W.A.Mozart và Leo Delibes. Phần trình diễn của cô khiến nhiều người ngạc nhiên và nhận được những tràng pháo tay không ngớt.

Lương Hải Yến tham gia thi tốt nghiệp với 05 ca khúc, trong đó có 01 ca khúc Việt Nam và 04 ca khúc nước ngoài. Nữ ca sĩ đã chuẩn bị rất kỹ cho chương trình thi tốt nghiệp của mình, trong suốt thời gian nghỉ dịch COVID-19, Lương Hải Yến đã không bỏ lỡ bất cứ ngày nào để tập luyện cho kỳ thi tốt nghiệp này.

Lương Hải Yến tiết lộ: "Yến may mắn được học bổng toàn phần đi học bên Nga và Rumania của Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch, nhưng, Yến chọn học ở Việt Nam vì Yến tin rằng học ở Việt Nam cũng rất tốt. Bên cạnh đó, Yến cũng muốn mình vừa đi học lại, vừa được rèn luyện trên sân khấu nhiều hơn, học ở Việt Nam lý tưởng đối với mong muốn của Yến".

Lương Hải Yến cũng không giấu diếm mơ ước sẽ phấn đấu để có thể được đứng vào hàng ngũ giảng viên thanh nhạc của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

"Yến yêu mái trường mà mình đã gắn bó suốt 8 năm qua, Yến cũng đam mê nghề giáo, đam mê việc được đem lửa nghề, nhiệt huyết với âm nhạc của mình truyền cho thế hệ sau. Tất nhiên, để có thể trở thành một giảng viên âm nhạc, Yến sẽ phải phấn đấu rất, rất nhiều nữa, và Yến sẽ không ngừng cố gắng"- Lương Hải Yến tràn đầy hy vọng nói.

Kỳ thi tốt nghiệp đánh dấu một chặng đường trưởng thành của Quán quân Sao mai Lương Hải Yến, tuy nhiên, Hải Yến cho biết cô sẽ không nghỉ ngơi mà sẽ lập tức bước vào ôn thi để chuẩn bị cho kỳ thi Cao học thanh nhạc sắp tới đây.

Theo VTV

.
.
.
.
.
.
.
.